Tối 10-7, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin về trường hợp nghi mắc Covid-19, có lịch trình liên quan đến TP HCM, Hà Nội. Người này đã được cách ly y tế tại tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) từ ngày 6-7.

Quảng Nam: Một người có hành trình từ TP HCM, Hà Nội nghi mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Điều đáng mừng là tất cả F1, F2 của trường hợp trên đều âm tính

Cụ thể, người đàn ông này SN 1972, địa chỉ thường trú tại đường số 3 Khu dân cư Bông Sao - phường 5 - quận 8 - TP HCM. Người này hiện là quản lý điều hành dự án bất động sản.

Theo lịch trình di chuyển, lúc 12 giờ 45 phút ngày 4-7, ông nay bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ra sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN 128. Lúc 10 giờ 35 phút ngày hôm sau, người này bay từ sân bay Đà Nẵng ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay QH104.

Lúc 13 giờ 25 phút ngày 6-7, người này bay từ Hà Nội về sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN 171. Sau khi đến Đà Nẵng, người này đã được đưa về cách ly tập trung tại TP Hội An.

Quảng Nam: Một người có hành trình từ TP HCM, Hà Nội nghi mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Những ai liên quan đến các địa điểm tại thời gian trên lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng truy vết, xác định có tất cả 3 F1 và 17 F2 của trường hợp trên. Điều đáng mừng là kết quả xét nghiệm của tất cả F1 và F2 đều âm tính.

Trần Thường