Chiều 13-7, ông Trần Anh Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết trước tình hình dịch Covid-19 ở các tỉnh phía Nam, nhất là TP HCM diễn biến phức tạp, khiến cuộc sống người dân Quảng Nam xa quê gặp khó khăn, ngày 12-7, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã trao đổi trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh để thống nhất phương án hỗ trợ cho bà con.

Quảng Nam: Người dân đừng trốn về quê, ai có nhu cầu sẽ được đón về - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, không tìm cách trốn về quê, trường hợp thật sự có nhu cầu trở về thì đăng ký để tỉnh đón về

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã điện thoại, gửi lời hỏi thăm bà con Quảng Nam xa quê thông qua Chủ tịch Hội Đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP HCM, đề nghị HĐH làm đầu mối thu thập thông tin những bà con thực sự gặp khó khăn để đề xuất UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ.

"Thông qua HĐH, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị bà con chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của chính quyền địa phương, không tìm cách trốn về quê, trường hợp thật sự có nhu cầu trở về thì đăng lý qua HĐH để tập hợp danh sách, báo cáo xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP HCM làm căn cứ để được hướng dẫn việc xét nghiệm và trao đổi thông tin với UBND tỉnh Quảng Nam. Theo đó, UBND tỉnh sẽ thông tin đến các ngành, địa phương liên quan sẵn sàng phương án đón bà con về địa phương để cách ly theo đúng quy định" – ông Tuấn cho hay.

Quảng Nam: Người dân đừng trốn về quê, ai có nhu cầu sẽ được đón về - Ảnh 2.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đi kiểm tra tình hình kinh doanh, buôn bán, phòng chống dịch của bà con tiểu thương chợ Hội An

Theo ông Tuấn, hiện nay, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam đang phối hợp với HĐH Quảng Nam tại TP HCM để thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

"Bên cạnh thực hiện nghiêm việc quản lý người đến Quảng Nam từ các vùng có dịch, tỉnh Quảng Nam cũng luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái với bà con xa quê đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh. Tại cuộc họp giao ban sáng 12-7, Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng phương án đón người về từ TP HCM và các tỉnh có dịch nặng phía Nam" – ông Trần Anh Tuấn thông tin thêm.

Trong ngày 13-7, HĐH Quảng Nam tại TP HCM cũng đã có thông báo đến người dân về nội dung trên. HĐH Quảng Nam đã đề HĐH các huyện, thị xã, thành phố tại TP HCM lập và cung cấp danh sách những trường hợp thật sự khó khăn, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh... để HĐH Quảng Nam đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

HO-TRO-BA-CON-DONG-H

HĐH Quảng Nam thông báo đến người dân về việc hỗ trợ

Người có nhu cầu được giúp đỡ liên hệ ông Mai Phúc - Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP HCM, ĐT: 0903.924405.

Người có nhu cầu đăng ký về quê liên hệ các Phó Chủ tịch HĐH Quảng Nam, gồm: ông Lê Văn Phước, ĐT: 0903.679111; ông Trần Ngọc Đính, ĐT: 0913.733153; ông Lê Văn Nga, ĐT: 0913.813395.

Trần Thường