xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Nam siết kiểm soát, người từ Đà Nẵng không được vào tỉnh

Trần Thường

(NLĐO) – UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa nay.

Tối 21-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam phát đi thông tin nhanh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở TP Đà Nẵng, nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng không truy vết được, nguy cơ rất cao, để kịp thời ứng phó, được sự thống nhất của Bí thư Tỉnh uỷ, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát, không để người dân từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Quảng Nam siết kiểm soát, người từ Đà Nẵng không được vào tỉnh - Ảnh 1.

Quảng Nam siết công tác quản lý người về từ địa phương có dịch

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về trước 12 giờ trưa nay (22-7). Tất cả các trường hợp vướng mắc, khó khăn phải xin ý kiến giải quyết. Phân công ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết các trường hợp cụ thể.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24 giờ (hạn cuối đến 0 giờ ngày 23-7) phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo quy định hiện hành (bàn giao lái xe và người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn, TP Hội An.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 21-7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, cho biết trong vòng 24 giờ, địa phương này ghi nhận 28 ca nghi mắc Covid-19 mới. Trong đó có 16 ca là F1, đã được cách ly tập trung. 12 ca còn lại được phát hiện trong cộng đồng, trong đó có 8 ca chưa xác định được nguồn lây.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo