Chiều 5-7, lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ việc nhiều thanh niên chết đuối khi tắm biển.

Clip: Các nạn được lực lượng cứu hộ và người dân đưa lên bờ (Nguồn: Facebook)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 5-7, một nhóm thanh niên đến khu vực biển Thống Nhất (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tắm biển thì không may 4 người bị đuối nước.

Quảng Nam: Tắm biển, 3 thanh niên chết đuối - Ảnh 2.

3 trong số 4 nạn nhân đã không qua khỏi

Phát hiện sự việc, người dân và lực lượng chức năng địa phương đã lặn tìm và đưa được các nạn nhân lên bờ nhưng chỉ 1 người được cứu sống, 3 người đã tử vong. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Phan Văn Huấn (SN 1999), Phan Phụng Anh Khoa (SN 2002; cùng ngụ xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn) và Võ Sang (SN 1999; ngụ xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn). Người được cứu sống là Nguyễn Phú Hưng (SN 2000; ngụ xã Điện Thọ). 

Theo ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, các nạn nhân tắm ở khu vực gần bãi tắm Thống Nhất, ngoài đoạn phao giới hạn an toàn, đã được đội cứu hộ thổi còi nhắc nhở nhiều lần. Hiện nạn nhân còn sống đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Tr.Thường