Sáng 27-4, ông Phạm Xuân Vinh, Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) thông tin trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 4 người phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ chiều 26-4, 4 người dân gồm Phạm Văn Thái (42 tuổi), Phạm Văn Anh (62 tuổi), Phạm Văn Binh (58 tuổi) và Phạm Thị De (55 tuổi) cùng trú tại thôn Làng Xi 1, xã Ba Tô, huyện Ba Tơ khi đang khai thác keo gần nhà thì bị sét đánh.

Quảng Ngãi: 4 người họ hàng trong gia đình bị sét đánh - Ảnh 1.

Sét đánh 4 người ở Quảng Ngãi. Ảnh minh họa

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân xung quanh hỗ trợ, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ. Hiện 2 trong 4 nạn nhân sức khỏe đã ổn định đang tiếp tục theo dõi; 2 nạn nhân còn lại vẫn đang được cấp cứu. Được biết, cả 4 người trên đều là người thân, họ hàng trong cùng một gia đình.

Trong những năm qua, tại nhiều xã ở huyện Ba Tơ, như Ba Tô, Ba Vinh, Ba Trang… đã xảy ra hàng chục vụ sét đánh khiến nhiều người tử vong. Ba Tơ là địa phương xảy ra nhiều vụ sét đánh nhất ở Quảng Ngãi.  

Ngoài ra, trong chiều 27-4, tại Km 41+ 600, Quốc lộ 24 xuất hiện gió lốc quật ngã hàng loạt cây trồng lâu năm, chắn ngang Quốc lộ 24, một số nhà dân bị hư hỏng. Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Ba Tô đã kịp thời huy động lực lượng tiếp cận hiện trường dọn dẹp, thông tuyến để người dân đi lại.

T.Trực