Sáng 6-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi thông tin, vừa phát hiện thêm 5 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó có 3 ca về từ TP HCM, được cách ly tập trung tại trường THCS Võ Bẩm, xã Tịnh Khê.  2 ca còn lại là tài xế từ TP HCM về tại Nghĩa Thắng (huyện Tư Nghĩa) và phường Nghĩa Chánh (TP Quảng Ngãi). Liên qua đến 2 trường hợp tài xế dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành y tế Quảng Ngãi đã truy vết được nhiều trường hợp F1 liên quan.

Quảng Ngãi: Một trường hợp đầu tiên tử vong khi mắc Covid-19, có yếu tố bệnh nền - Ảnh 1.

Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, cơ sở 2. Ảnh: T.Trực

Trước đó, chiều 5-8 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã truy vết được 344 F1 và F2 liên quan đến tài xế quê ở xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi được ghi nhận mắc Covid-19 tại tỉnh Khánh Hòa sáng 5-8. Hiện tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan tài xế này đều có kết quả âm tính.

Cũng trong sáng 6-8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vừa ghi nhận 1 trường hợp đầu tiên tử vong vì Covid-19. Bệnh nhân nam, 66 tuổi, ngụ tổ dân phố Thạch By 2, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, được phát hiện mắc Covid-19 ngày 23-7, được điều trị tại Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, cơ sở 2. Bệnh nhân này có một số bệnh nền và sau đó bệnh nhân chuyển nặng rồi tử vong.

T.Trực