icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quảng Ngãi: Mua kit xét nghiệm cao nhất hơn 500.000 đồng/bộ từ Công ty Việt Á

T.Trực

(NLĐO)- CDC Quảng Ngãi có 3 đợt mua bộ kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á với giá thấp nhất 367.000 đồng/bộ, cao nhất 509.000 đồng/bộ.

Ngày 20-12, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi (CDC Quảng Ngãi), cho biết đơn vị có 3 đợt mua bộ kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. 

"Chúng tôi mua với giá thấp nhất 367.000 đồng/bộ, cao nhất 509.000 đồng/bộ. Thời điểm mua vào là tháng 7 và tháng 8-2021. Tổng giá trị mua hơn 5 tỉ đồng" - ông Nên nói.

Quảng Ngãi: Mua kit xét nghiệm cao nhất hơn 500.000 đồng/bộ từ Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Quảng Ngãi lẫy mẫu xét nghiệm. Ảnh: T.Trực

Theo ông Nên, nguyên nhân CDC Quảng Ngãi mua kit xét nghiệm của Việt Á vì đầu năm 2021, công ty này chủ động cho Bệnh viện TP Quảng Ngãi mượn 1 máy chạy mẫu xét nghiệm PCR và tặng 1.000 bộ kit xét nghiệm nhanh. Sau đó, công ty này lấy lại máy xét nghiệm. 

"Thời điểm đó, dịch bùng phát mạnh ở Quảng Ngãi nên sau khi dùng hết bộ kit tặng, chúng tôi tìm mua nhưng ngoài Công ty Việt Á thì không có đơn vị cung ứng khác. Chúng tôi đã lên cổng thông tin Bộ Y tế xem hướng dẫn về giá tham mưu nên liên hệ Công ty Việt Á mua theo 3 đợt với mức giá mỗi đợt khác nhau… Nói thiệt là mức giá lúc chúng tôi mua Công ty Việt Á cũng thấy quá cao nhưng vì mình quá cần nên phải chấp nhận" - ông Nên thông tin.

Cũng theo ông Nên, sau khi mua từ Công ty Việt Á, CDC Quảng Ngãi đã liên hệ với Viện Pasteur Nha Trang và được giới thiệu mua kit xét nghiệm của Công ty Cổ phần Giải pháp y tế và khoa học Suran với giá 300.000 đồng/bộ. Tiếp đến, CDC Quảng Ngãi được giới thiệu mua với giá 227.000 đồng/bộ của Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Medivision. 

"Hiện chúng tôi đang tìm thêm các đơn vị khác có mức giá rẻ hơn" - ông Nên cho biết.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo rà soát việc mua sắm vật tư y tế

Sáng 20-12, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với Sở Y tế rà soát việc mua sắm trang thiết bị vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19, báo cáo UBND tỉnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Minh cho biết đây là chỉ đạo chung trong công tác quản lý, điều hành. "Còn riêng thông tin Sở Y tế Quảng Ngãi mua sắm kit xét nghiệm liên quan Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, lãnh đạo UBND tỉnh đã nắm thông tin. Vấn đề này liên quan tới ai, đơn vị nào thì phía công an sẽ điều tra, làm rõ. Còn về phía UBND tỉnh sẽ thành lập đoàn thanh tra, thanh tra toàn diện việc sử dụng kinh phí trong công tác phòng chống dịch. Việc này sẽ thực hiện vào năm 2022" - ông Minh khẳng định.

Theo ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi, tính đến thời điểm này, CDC Quảng Ngãi đã được giải ngân khoảng 60 tỉ đồng để mua vật tư, trang thiết bị, sinh hoá phẩm… Trong số 60 tỉ đó, CDC Quảng Ngãi có 3 đợt mua bộ kit xét nghiệm của Công ty Việt Á như nêu trên.

"Bản thân tôi và CDC Quảng Ngãi không nhận bất cứ thứ gì khi mua kit xét nghiệm (5 tỉ đồng) từ phía Công ty Việt Á" - ông Nên quả quyết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo