Ngày 2-6, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ngăn chặn 1 nhóm đối tượng tụ tập, có hung khí nóng dùng để gây án.

Theo đó, tối 31-5, trong lúc tuần tra trên tuyến đường Hai Bà Trưng, đoạn qua phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, tổ Cảnh sát cơ động phát hiện một nhóm thanh niên tụ tập, có trang bị súng hơi bắn đạn chì và 4 con dao các loại, chuẩn bị kéo nhau đi giải quyết mâu thuẫn. Ngay lập tức, tổ làm nhiệm vụ ập vào khống chế được 1 đối tượng là Phạm Kỳ Nam (ở xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi), các đối tượng còn lại nhanh chân tẩu thoát. Hiện vụ việc đang được Công an phường Quảng Phú tiếp tục điều tra, truy xét những đối tượng còn lại.

Quảng Ngãi: Ngăn chặn nhóm thanh niên mang súng và dao đi gây án - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Kỳ Nam cùng tang vật bị thu giữ. Ảnh công an cung cấp

Cũng trong sáng 2-6, Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), cho biết đang truy xét những đối tượng liên quan trong vụ chém nhau giữa 2 nhóm thiếu niên, gây xôn xao dư luận diễn ra đêm 31-5 và sáng ngày 1-6.

Theo điều tra Công an huyện Nghĩa Hành, do có mâu thuẫn từ trước giữa P.V.T. (15 tuổi, ngụ Thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) và N.K.P. (16 tuổi, ngụ xã Hành Dũng, huyện Nghĩa Hành) nên chiều 31-5, nhóm của Thư gồm 8 người chuẩn bị hung khí gồm 4 dao lở, 1 dao phay điều khiển xe máy đến trước cổng Trường THPT Nguyễn Công Phương để tìm đánh N.K.P.

Ngay sau khi thấy P. từ cổng trường bước ra, nhóm 8 người của P.V.T. đã cầm hung khí lao vào tấn công P., gây thương tích nặng ở cánh tay phải và vùng lưng. Sau khi gây án, nhóm 8 người của P.V.T. chạy về Thị trấn Sông Vệ, Tư Nghĩa để trốn và cất giấu hung khí. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an huyện Nghĩa Hành đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy xét các đối tượng trên ngay trong, triệu tập nhóm thiếu niên gây án về trụ sở Công an huyện làm việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghĩa Hành đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

T.Trực