Tại lễ truy điệu, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện các lực lượng vũ trang và người dân kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nhiệm vụ quốc tế cao cả trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù chung tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Quảng Trị: An táng 24 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào - Ảnh 1.

Đưa hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào vào an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, bày tỏ: Chiến tranh đã lùi xa nhưng vẫn còn biết bao người đau đáu khi chưa tìm thấy hài cốt của người thân. Kể từ năm 1993 đến nay, tỉnh đã tổ chức 35 đợt đón nhận hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào. "Sự hy sinh anh dũng của các anh là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bè bạn quốc tế, là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước Việt - Lào" - ông Hoàng Nam nhấn mạnh.

24 hài cốt liệt sĩ lần này được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) tìm kiếm và cất bốc trong mùa khô 2020-2021. Sau lễ truy điệu, các hài cốt được an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9.

Tin-ảnh: Đ.Nghĩa