Chiều 3-10, ông Lê Quang Chiến - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị - cho biết đã quyết định dừng việc thực hiện mua "bình hút tài lộc cao cấp" trong gói thầu "Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII" do đơn vị này đứng ra mời thầu.

Quảng Trị dừng mua bình hút tài lộc cao cấp để phục vụ đại hội - Ảnh 1.

Bình hút tài lộc cao cấp - ảnh minh họa

Trước đó, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị gửi thông báo mời thầu đối với gói thầu "Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII" với dự toán gói thầu 544.600.000 đồng. Ngoài ra, đơn vị này cũng thông báo mời thầu cho gói thầu "Mua sắm cặp đựng tài liệu phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII" với dự toán gói thầu là 631.250.000 đồng. Hai gói thầu trên được đấu thầu qua mạng và nguồn vốn thực hiện từ ngân sách nhà nước.

Theo Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị, trong thông báo mời thầu anh em ghi "bình hút tài lộc cao cấp" là do sơ suất, chứ thực ra đó là bình gốm thông thường có khắc logo cầu Hiền Lương của tỉnh Quảng Trị. Trước đó, theo dự kiến tỉnh này sẽ mua khoảng 500 bình gốm (mỗi bình có giá khoảng từ 500.000 - 600.000 đồng) để tặng cho các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và các đoàn khách đến chúc mừng, đặc biệt là đoàn đến từ các tỉnh Savannakhet và Salavan của nước bạn Lào.

"Lúc đầu, anh em sơ suất ghi và đưa lên "bình hút tài lộc" chứ thực ra đó là bình gốm có in logo của cầu Hiền Lương. Các bình gốm này không chỉ tặng cho các đại biểu chính thức mà kể cả các đoàn đến chúc mừng đại hội, đặc biệt là đoàn đến từ nước nước bạn Lào"- Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị nói.

Theo vị này, gói thầu này mới được đưa lên mạng, chưa đơn vị nào đăng ký, thực hiện. Đến thời điểm này, sau khi thống nhất, đơn vị này đã quyết định không thực hiện mua loại bình gốm trên để tặng cho các đại biểu, khách mời đến dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Nguyên nhân dừng, hủy mua quà tặng là bình gốm trên theo vị này vì "không có lợi"...

Được biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thức XVII sẽ diễn trong 3 ngày từ 14 - 16/10.

Đức Nghĩa