Sáng 7-5, ông Hoàng Văn Xuân- Chủ tịch UBND xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết một chiếc cầu dân sinh trên địa bàn xã vừa bị gãy, đổ sập xuống suối trong đêm 6-5. Vụ việc khiến việc lưu thông, đi lại của hàng trăm người dân gặp cảnh khó khăn, trắc trở.

Quảng Trị: Sập cầu độc đạo trong đêm, hàng trăm người dân lưu thông trắc trở - Ảnh 1.

Cầu Kêng đổ sập trong đêm 6-5 (Ảnh: Cương Hoàng)

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 6-5, cầu Kêng (bắc qua suối Kêng) nối hai thôn An Bình-Tân Định, xã Vĩnh Chấp bất ngờ bị gãy, sập xuống lòng suối sâu. Chiếc cầu này được xây dựng theo hình vòm có chiều dài gần 30 m, rộng 4,5 m, được xây dựng từ cuối những năm 70. Trước khi bị gãy, cầu Kêng đã xuống cấp trầm trọng, các phương tiện cơ giới được yêu cầu hạn chế qua lại.

Quảng Trị: Sập cầu độc đạo trong đêm, hàng trăm người dân lưu thông trắc trở - Ảnh 2.

Việc cầu Kêng bị sập khiến việc đi lại của hàng trăm người dân gặp khó khăn (Ảnh: Cương Hoàng)

Sau khi cầu Kêng bị sập, đại diện UBND xã Vĩnh Chấp đã đến hiện trường kiểm tra, cắm biển báo nguy hiểm. "Trong sáng nay, chúng tôi đang triển khai lực lượng, máy móc làm một con đường tạm để các cháu học sinh đến trường và đảm bảo việc người dân lưu thông đi lại, sản xuất"- ông Xuân nói.

Được biết, cả thôn Tân Định có 178 hộ dân với trên 700 nhân khẩu. Việc cầu Kêng- cây cầu độc đạo nối thôn Tân Định với trung tâm xã Vĩnh Chấp, bị sập khiến việc đi lại, sản xuất của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn, nhất là các em trong độ tuổi đến trường. Trong sáng nay, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Linh đã đến hiện trường kiểm tra sự việc.

Đ. Nghĩa