Ngày 10-9, bà Hoàng Thị Hương Giang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, xác nhận tại trường vừa xảy ra vụ việc 1 chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống đất khiến 1 học sinh bị thương ở trán.

Quạt trần lớp học đang quay bất ngờ rơi xuống bàn, 1 học sinh bị thương - Ảnh 1.

Chiếc quạt trần gãy thanh ngang rơi xuống lớp học

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến em N.T.M.T. (lớp 2B, Trường Tiểu học Kim Đồng) bị thương ở phần trán. "Rất may quạt không rơi vào người mà rơi xuống mặt bàn, cánh quạt văng vào trán học sinh này"- bà Giang thông tin.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, y tế nhà trường đã sơ cứu, rồi đưa em T. đi bệnh viện để xử lý vết thương. Hiện sức khỏe của học sinh này đã ổn định, bình thường.

Ngành chức năng cũng đã vào cuộc xác minh sự việc, bước đầu nguyên nhân được xác định do ốc chốt ngang giữa cần quạt và bầu quạt bị gãy khiến quạt bị rơi.

Quạt trần lớp học đang quay bất ngờ rơi xuống bàn, 1 học sinh bị thương - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tới hiện trường xử lý sự cố

Bà Giang cũng cho biết trước khi vào năm học mới, nhà trường đã cho rà soát tất cả các hạng mục, công trình trong các phòng, lớp học, sân chơi để đảm bảo an toàn cho học sinh. Trong đó, hệ thống quạt trần cũng đã được bảo trì.

Được biết, ngay trong chiều ngày 10-9, nhà trường đã gọi thợ kỹ thuật đến cho thay toàn bộ các ốc chốt ngang của hệ thống quạt trần tại tất cả phòng, lớp học, tránh sự cố đáng tiếc tương tự xảy ra.

T.Minh-B.Ngọc