xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Quy định mới nhất về cách ly, phòng dịch Covid-19 đối với người đến Thừa Thiên - Huế

Quang Tám

(NLĐO) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa điều chỉnh quy định cách ly, theo dõi y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với những người đến hoặc trở về quê hương.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế ngày 8-1 cho biết đã ban hành văn bản về việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Cụ thể, người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh có mức độ dịch cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ): Thực hiện cách ly tại nhà nơi hoặc lưu trú tối thiểu 14 ngày kể từ khi về đến địa phương; xét nghiệm 3 lần vào các ngày thứ 1, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày tới bằng test nhanh kháng nguyên hoặc phương pháp RT-PCR nếu như người đó chưa tiêm vắc-xin Covid-19.

Quy định mới nhất về cách ly, phòng dịch Covid-19 đối với người đến Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1.

Tùy theo vùng dịch và liều vắc-xin đã tiêm, người đến/trở về tỉnh Thừa Thiên - Huế có những quy định cách ly khác nhau

Nếu tiêm chưa đủ liều vắc-xin cũng cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày nhưng xét nghiệm 2 lần, sau đó tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày tới. Người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì tự theo dõi sức khỏe tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương và xét nghiệm 2 lần.

Người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh vùng vàng (cấp độ 2): Phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày, xét nghiệm 2 lần và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ khi về đến địa phương nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin.

Người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 hoặc người được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương. Xét nghiệm, hướng dẫn công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương và báo kết quả xét nghiệm cho cơ quan y tế địa phương.

Người đến/ trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 1 (vùng xanh): Tự theo dõi sức khoẻ tại nhà hoặc nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi về đến địa phương. Xét nghiệm, khuyến cáo công dân tự thực hiện test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương.

Các trường hợp nhập cảnh nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin Covid-19 thì cách ly tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ khi nhập cảnh; xét nghiệm 2 lần vào các ngày thứ 3 và ngày thứ 7 kể từ khi nhập cảnh bằng phương pháp RT-PCR. Sau đó, tiếp tục theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Người đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh thì giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ khi nhập cảnh; xét nghiệm 1 lần vào các ngày thứ 3 kể từ ngày nhập cảnh bằng phương pháp RT-PCR. Sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo