Chiều 14-9, tại buổi họp báo định kỳ của UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện chủ đầu tư dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột đã phản hồi thông tin bài viết "Ngỡ ngàng đường ngàn tỉ ngày thông tuyến" mà Báo Người Lao Động đã phản ánh.

Ra tối hậu thư thông xe đường ngàn tỉ tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Ông Lưu Quốc Bảo phản hồi thông tin bài viết "Ngỡ ngàng đường ngàn tỉ ngày thông tuyến"

Theo đó, ông Lưu Quốc Bảo, Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Buôn Ma Thuột, cho biết đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột đã thông tuyến nhưng chưa thông xe kỹ thuật. Quá trình thông tuyến gặp khó khăn do vướng 6 hộ dân và đến chiều 31-8, UBND TP Buôn Ma Thuột đã cưỡng chế xong, bàn giao đầy đủ mặt bằng để thi công.

Cũng theo ông Bảo, hiện nay quá trình thực hiện dự án có một số vướng mắc như đất đắp đường đang thiếu hụt. Bên cạnh đó, hiện trời mưa nhiều nên công tác vận chuyển đất gặp khó khăn.

"Thứ 7 này (ngày 17-9), thành phố sẽ mời nhà thầu thi công họp và yêu cầu ký cam kết đến ngày 31-12-2022 là phải thông xe kỹ thuật" - ông Bảo nhấn mạnh.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, dự án đường Đông Tây TP Buôn Ma Thuột chỉ dài 6,9 km nhưng có tổng mức đầu tư hơn 1.200 tỉ đồng, được xem là tuyến đường đắt đỏ. Dự án do UBND TP Buôn Ma Thuột làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 515 là đơn vị thi công. Dự án được khởi công xây dựng từ cuối tháng 9-2015, dự kiến thời gian hoàn thành hợp đồng là tháng 8-2018.

Ra tối hậu thư thông xe đường ngàn tỉ tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Ngổn ngang dự án đường Đông Tây Buôn Ma Thuột

Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn ngổn ngang, dở dang. Tại đoạn điểm đầu nối vào trung tâm TP Buôn Ma Thuột còn cả 1 km chỉ mới được san ủi sơ bộ, chưa thảm nhựa. Còn đoạn điểm cuối tuyến nối vào sân bay Buôn Ma Thuột dài nhiều km cũng chỉ mới được san ủi qua loa. Cây cầu vượt nằm trong khu vực trung tâm thành phố vẫn chỉ mới trơ trọi những trụ bê-tông. Trong khi đó, dù chưa hoàn thành nhưng tại khu vực gần bùng binh giao với đường Trần Quý Cáp, mặt đường thảm nhựa đã xuất hiện những vết nứt và nhiều miếng vá lớn.

C. Nguyên