Răng rụng vào phế quản 1 năm mà không biết

Tin mới

14/10/2017 10:55

(NLĐO) - Hơn 1 năm trời, ông Hoàng Văn Đ. (74 tuổi) bị ho, khó thở kéo dài mà không tìm được nguyên nhân. Qua nội soi phế quản, các bác sĩ phát hiện thủ phạm là 1 cái răng rụng

Cách đây 3 tuần, ông  Hoàng Văn Đ. (74 tuổi, ở Lạng Sơn) đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn trong tình trạng ho, khạc ít đờm trắng, khó thở nhiều, mất ngủ suốt một tuần. 

Răng rụng vào phế quản 1 năm mà không biết - Ảnh 1.

Ông Đ. thường xuyên bị ho, khó thở

Ông cho biết 1 năm qua, thường xuyên bị ho, khó thở nhiều đợt. Sợ bị viêm họng, viêm phổi, ông Đ. không ít lần đến các cơ sở y tế khám và điều trị.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn, các bác sĩ đã chỉ định cho ông điều trị bằng thuốc trong 10 ngày nhưng tình trạng ho và khó thở vẫn không đỡ. Sau khi kiểm tra lại bằng chụp X-quang, bác sĩ thấy dấu hiệu đặc biệt nên chỉ định nội soi phế quản tìm nguyên nhân.

Răng rụng vào phế quản 1 năm mà không biết - Ảnh 2.

Ảnh scan cái răng rụng nằm trong phế quản của ông Đ.

Kết quả phát hiện có dị vật che lấp toàn bộ phế quản phải, nhiều mủ trắng bao quanh dị vật. Tại khu vực này, các bác sĩ bất ngờ gắp ra dị vật là 1 cái răng rụng. Đây là trường hợp khá hy hữu do bệnh nhân bị rụng răng và rơi vào phế quản gây nên tắc, xẹp phổi và nhiễm trùng dai dẳng. Nếu không gắp được dị vật ra, nguy cơ bệnh tiến triển nặng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đến ngày 14-10, sau khi được gắp dị vật và điều trị kháng sinh, bệnh đã giảm hẳn. Bệnh nhân ăn ngủ tốt, không còn cảm giác ho và khó thở như trước đó

D.Thu Ảnh do bệnh viện cung cấp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI