Sáng ngày 30-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Xuân Giáp, Chủ tịch UBND xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, xác nhận thông tin trên.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 29-8, người dân bàng hoàng khi phát hiện cháu N.T.Q. (2 tuổi) bất tỉnh, mẹ của cháu là chị T.T.P. (SN 1989, trú xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu) nằm quằn quại.

Phát hiện sự việc, người dân liền đưa hai mẹ con đi cấp cứu nhưng cháu Q. đã tử vong trước đó, chị P. được người thân đưa vào Bệnh viên Đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Diễn Hoa đã có mặt bảo vệ hiện trường, báo cho Công an huyện Diễn Châu và Công an tỉnh Nghệ An điều tra nguyên nhân vụ việc.

Được biết, chị P. đã có 2 người con. Năm 2016, chồng chị P. tử vong sau một vụ tai nạn giao thông. Thời gian gần đây, chị P. có những biểu hiện bất thường nên có một số ý kiến nghi có thể chị P. đã có hành động dại dột. 

Tuy nhiên, nguyên nhân chính thức của vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. "Chị P. hiện đang nằm cấp cứu, nguyên nhân của vụ việc đang được bên cơ quan công an làm rõ"- ông Giáp cho biết.

Đức Ngọc