Chiều 8-10, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh), cho biết đơn vị cùng các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Ninh đang ráo riết truy bắt nghi phạm cướp tiệm vàng.

Ráo riết truy bắt nghi phạm bịt mặt dùng hàng nóng xông vào tiệm vàng cướp 200 triệu đồng - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm bịt mặt dùng vật giống súng K54 xông vào tiệm vàng cướp 200 triệu đồng

Khoảng 16 giờ ngày 8-10, một đối tượng đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang đi xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter xông vào tiệm vàng, bạc Lương Oanh ở khu 1, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều để cướp tiệm vàng.

Đối tượng bịt mặt dùng vật giống súng K54 uy hiếp chủ tiệm vàng

Theo phản ánh của người dân, đối tượng đã sử dụng vật giống súng K54 uy hiếp chủ tiệm, rồi cướp đi số tiền khoảng 200 triệu đồng. Khi đối tượng ra đến cửa thì một người điều khiển xe ôtô bán tải tông vào xe máy tên cướp, làm chiếc balô tên cướp đang đeo rơi xuống đất, khiến toàn bộ số tiền trong balô mà đối tượng cướp được văng ra đường. Tên cướp đã nhanh chóng nhặt vật giống khẩu súng K54 và lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ráo riết truy bắt nghi phạm bịt mặt dùng hàng nóng xông vào tiệm vàng cướp 200 triệu đồng - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cướp

Nhận thông tin về vụ cướp tiệm vàng, Công an thị xã Đông Triều đã có mặt tại hiện trường, cùng chủ tiệm vàng thu gom số tiền 200 triệu đồng bị vung vãi trên đường; thu giữ chiếc balô tên cướp để lại (bên trong có 4 viên đạn, 2 con dao, 1 điện thoại). Đồng thời lấy lời khai các nhân chứng và khẩn trương tổ chức lực lượng truy bắt tên cướp táo tợn, nguy hiểm này.

Đến 18 giờ 30 vẫn chưa bắt được nghi phạm cướp tiệm vàng. Một nguồn tin từ cơ quan công an cho biết đối tượng gây ra vụ cướp tiệm vàng không phải là người địa phương.

Tr.Đức