Trước tình trạng ngập lụt diễn ra tại phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, chiều 14-11, các cơ quan chức năng địa phương đã điều lực lượng và phương tiện đến khơi thông dòng chảy trong cống thoát nước từ khu vực này dẫn ra biển.

Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 1.

Một điểm sạt lở bên trong Resort Hoàng Gia Quy Nhơn

Ngay sau khi dòng chảy trong cống thoát nước trên được máy đào khơi thông, khu vực Ghềnh Ráng đã không còn ngập lụt. Tuy nhiên, thời điểm này, nhiều khu vực bên trong Resort Hoàng Gia Quy Nhơn (địa chỉ 01 Hàn Mặc Tử, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn) 4 sao bất ngờ bị sạt lở te tua.

Theo nhiều người dân địa phương, nguyên nhân khiến Resort Hoàng Gia Quy Nhơn bị sạt lở nặng sau khi khơi thông dòng chảy từ khu vực phường Ghềnh Ráng ra biển là do khách sạn đã xây dựng trên cống thoát nước từ khu vực này ra biển. Vì vậy, sau khi dòng chảy được khơi thông, nước ngập trong khu vực Ghềnh Ráng ồ ạt chảy qua cống, gây ra tình trạng sạt lở trên.

Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 2.

Khu vực đường Hàn Mặc tử, phường Ghềnh Ráng - đoạn trước Resort Hoàng Gia Quy Nhơn bị ngập lụt nặng trước khi cống thoát nước được khơi thông dòng chảy

Như đã thông tin, trưa cùng ngày, nước lũ tại khu vực đường Hàn Mặc tử, phường Ghềnh Ráng bất ngờ dâng cao gần 1m, khiến người dân trở tay không kịp. Nhiều ngôi nhà trong khu vực này ngập nước, hàng chục chiếc taxi đang đỗ trên đường bị nước lũ nhấn chìm, gây thiệt hại nặng về tài sản.

Theo một lãnh đạo địa phương, nguyên nhân dẫn đến ngập lụt cục bộ tại phường Ghềnh Ráng được xác định là do cống thoát ra biển ở khu vực này bị nghẹt.

Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 3.

Bên trong Resort Hoàng Gia Quy Nhơn bị sạt lở nặng

Được biết, Resort Hoàng Gia Quy Nhơn từng do bà Ngô Kim Lan, vợ của ông Trần Bắc Hà – cố Chủ tịch HĐQT BIDV, làm chủ. Đến cuối năm 2017, khách sạn trên được chuyển nhượng cho bà Ngô Thị Kim Oanh, em ruột bà Lan.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại cảnh sạt lở bên trong Resort Hoàng Gia Quy Nhơn:

Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 4.
Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 5.
Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 6.
Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 7.
Resort 4 sao bên bờ biển Quy Nhơn bị sạt lở te tua - Ảnh 8.
Đức Anh