Sáng 9-11, trên nhiều trang tin cho rằng ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 "bất ngờ nhập viện cấp cứu khi biết cấp dưới tham nhũng bảo kê vỉa hè".

Thông tin này nêu  ông Hải suy sụp tinh thần và phải đến bệnh viện để phục hồi sức khỏe.

Tuy nhiên cùng thời điểm ông Hải vẫn trao đổi thông tin với phóng viên Báo Người Lao Động bình thường.

Ông Hải cho biết: "Quy trình xử lý cán bộ thực hiện nhiều bước và tôi vẫn đang thực hiện. Tôi không sợ chuyện ai đứng đằng sau cán bộ Phạm Nguyên Vũ để can thiệp. Một xã hội văn minh là một xã hội mà tất cả người dân chấp hành nghiêm luật pháp. Không phải ai muốn làm gì thì làm".

Rộ tin đồn ông Đoàn Ngọc Hải cấp cứu vì lính bảo kê - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP HCM xem những tư liệu điều tra của báo Người Lao Động về việc cán bộ đô thị "bảo kê" vỉa hè.

Ông Hải đánh giá cao những tư liệu điều tra của nhóm phóng viên báo Người Lao Động. Theo ông, bảo kê vỉa hè có thật. Hiện UBND quận 1 đang yêu cầu ông Vũ viết kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật sa thải theo quy định của Luật Lao động. Về việc chuyển cho công an điều tra vẫn đang được UBND quận 1 xem xét.

Trước đó báo Người Lao Động đăng tải bài viết "cán bộ đô thị bảo kê vỉa hè". Nội dung phản ánh một cán bộ Đội Quản lý trật tự đô thị quận 1 (TP HCM) sẵn sàng đứng ra "chạy" giấy tờ kinh doanh, thuê vỉa hè và "lo" luôn việc lấn chiếm.

LÊ PHONG