Nếu như năm trước, phố ông đồ trước Nhà văn hóa Thanh niên bày trí một bên đường là mai, một đường là đào thì năm nay, hàng chục cành mai to chỉ một màu vàng rực sáng cả góc đường được bố trí để người dân đến chụp ảnh, tổng thể cũng hoài hòa hơn trước. Bên dưới những tán mai, câu đối, tranh đề chữ thư pháp của các "ông đồ" cũng được bày trí dọc theo lối đi. Các bạn trẻ vừa tha hồ chụp ảnh giữa ngàn mai khoe sắc vừa kết hợp xin chữ cầu may mắn trong năm mới, đồng thời còn có thể cho ra những bộ ảnh áo dài – thư pháp – ông đồ đậm chất Tết cổ truyền.

Theo cảm nhận của nhiều người, dường như phố ông đồ năm nay rất "trẻ" bởi đâu đâu cũng thấy những "ông đồ" chỉ hơn 20 tuổi, thậm chí có người chỉ mới 17 tuổi nhưng nét chữ thư pháp lại vô cùng thuần thục. Dù mỗi ngày nơi đây đón hàng nghìn lượt khách qua lại liên tục, nhưng nét điềm đạm, sự tập trung vẫn luôn hiện hữu trên mặt các "ông đồ trẻ" mỗi khi đặt bút họa chữ, đề câu.

Không chỉ có các bạn trẻ, đến với phố ồng đồ năm nay cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh những vị "khách" lớn tuổi, cũng khoác lên tà áo dài vui vẻ chụp ảnh cùng con cháu, ghi lại khoảng khắc ấm áp bên gia đình.

Phố ông đồ tại Nhà văn hóa Thanh niên sẽ phục người dân đến ngày 20-2, tức mùng 5 Tết Nguyên đán.

Mỹ Uyên-Hải Lê