Sáng nay 27-8, trao đổi với phóng viên, ông Đặng Xuân Chiến, Phó Chủ tịch UBND phường Định Công (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), cho biết UBND phường vừa lập biên bản xử lý nhóm người vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Rủ nhau vào nghĩa trang tập thể dục trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Nhiều người dân tập thể dục tại nghĩa trang - Ảnh: TTXVN

Theo đó, chiều ngày 23-8, lực lượng công an phường phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra một khu nghĩa trang nằm trong ngõ 245/ngách 77 phố Định Công (thuộc tổ dân phố số 26). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người đang tập thể dục như đánh cầu lông, chơi bóng đá... trong đó, có nhiều trẻ em không đeo khẩu trang.

Sau đó, đoàn kiểm tra đã đưa nhóm người trên về trụ sở Công an phường để lập biên bản và xử lý nghiêm theo quy định phòng chống dịch Covid-19. Tại đây, những người bị xử lý đều nhận ra sai phạm của bản thân và cam kết không tái phạm.

Rủ nhau vào nghĩa trang tập thể dục trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 2.

Trong số này nhiều người không đeo khẩu trang - Ảnh: TTXVN

Trước đó, chiều 21-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công điện số 19 về việc tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn TP. Theo đó, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến ngày 6-9 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Nội dung công điện của chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu: Đây là thời điểm then chốt, quyết định đến hiệu quả công tác phòng chống dịch, đề nghị mỗi người dân thủ đô là một chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, thôn, xóm… là một pháo đài chống dịch; chỉ một hành động chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong lúc này sẽ ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố, có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, an ninh trật tự của thành phố và sinh kế, sức khỏe của người dân.

Rủ nhau vào nghĩa trang tập thể dục trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 3.
Ninh Cơ