Rừng tại Hà Tĩnh cháy đỏ trời trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 1.

Rừng tại khu vực núi Nầm cháy lớn trong đêm - Ảnh: Bảo Anh

Sáng ngày 9-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Tiến Hùng, Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết vào đêm 8-7, rừng tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, đã cháy trở lại.

Rừng tại Hà Tĩnh cháy đỏ trời trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 2.

Ngọn lửa bùng phát mạnh khiến việc chữa cháy gặp khó khăn - Ảnh: Bảo Anh

Video clip vụ cháy - Nguồn: Facebook

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng gần 22 giờ ngày 8-7, do trời nắng nóng, gió Lào thổi mạnh, rừng tại khu vực núi Nầm, xã Sơn Châu lại bùng phát cháy trở lại. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người cùng nhiều người dân tham gia dập lửa. 

Do lo đám cháy lan rộng ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã sơ tán nhiều hộ dân sống dưới chân núi. "Sau khi nhận được thông tin, huyện đã huy động nhiều lực lượng tham gia chữa cháy rừng, đến khoảng 2 giờ ngày 9-7, đám cháy đã được khống chế"- ông Hùng cho biết thêm.

Rừng tại Hà Tĩnh cháy đỏ trời trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 4.

UBND huyện Hương Sơn đã điều động hơn 500 người gồm công an, bộ đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ cùng người dân cùng tiến hành khống chế, dập tắt đám cháy xuyên đêm - Ảnh: Bảo Anh

Rừng tại Hà Tĩnh cháy đỏ trời trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 5.

Xe chữa cháy chuyên dụng cũng đã được điều động đến để ngăn không cho đám cháy lan xuống. Tuy nhiên, do đồi núi cao, địa hình hiểm trở nên xe không thể tiếp cận được gần hiện trường. Các lực lượng chức năng đã phải mang theo máy thổi và các vật dụng thô sơ như dao rựa để tạo đường băng và dập lửa - Ảnh: Bảo Anh

Rừng tại Hà Tĩnh cháy đỏ trời trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 6.

Ảnh: Bảo Anh

Rừng tại Hà Tĩnh cháy đỏ trời trong đêm, nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp - Ảnh 7.

Lực lượng chức năng di tản các hộ dân sống dưới chân núi trong đêm - Ảnh: Facebook

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, do trời nắng nóng, gió thổi mạnh nên vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 8-7 tại khu núi Nầm, xã Sơn Châu đã xảy ra cháy rừng keo và thông. Ngay sau khi nhận tin báo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội, dân quân, kiểm lâm và người dân đã được huy động dập lửa. Nhiều xe chữa cháy của lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh được điều động đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 14 giờ ngày 8-7, đám cháy được khống chế, tuy nhiên đã có khoảng 2 ha rừng bị cháy.

Đức Ngọc - Ảnh: Bảo Anh