Liên quan đến vụ việc một chiếc sà lan được phát hiện lật úp trên sông Sài Gòn, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM, chiều 4-5, cơ quan chức năng cho biết đã lập biên bản vụ việc và đang xác minh thông tin từ các bên liên quan.

Theo lời khai của chủ phương tiện nêu trên là ông Nguyễn Thanh Vũ (39 tuổi, quê Long An), vụ việc xảy ra từ ngày 3-5 và tại tỉnh Bình Dương chứ không phải TP HCM. Sà lan bị sự cố mang số hiệu BD-0099, có tải trọng hơn 1.500 tấn.

Sà lan chìm trên sông Sài Gòn: Kéo từ Bình Dương lên TP HCM trục vớt - Ảnh 1.

Chiếc sà lan bị lật úp đang được neo đậu ở bờ trái sông Sài Gòn (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM)

Ông Vũ cho biết vào khoảng 11 giờ ngày 3-5, chiếc sà lan nêu trên được một tàu khác đẩy vào cảng thủy nội địa trên địa bàn xã An Sơn, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương để lấy cát.

Trong quá trình lấy cát, chiếc sà lan bất ngờ bị lật nhưng may mắn không gây thương vong về người. Tuy nhiên, chủ phương tiện sau đó không khai báo với lực lượng chức năng địa phương mà thuê tàu kéo chiếc sà lan di chuyển theo sông Sài Gòn từ Bình Dương lên TP HCM, neo lại tại khu vực phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để tự trục vớt.

Trong lúc đi tuần tra trên sông vào đầu giờ chiều 4-5, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP HCM phát hiện vụ việc và đã tiến hành kiểm tra, lấy lời khai những người liên quan. Công tác đảm bảo an toàn giao thông qua khu vực cũng đã được triển khai.

Sà lan chìm trên sông Sài Gòn: Kéo từ Bình Dương lên TP HCM trục vớt - Ảnh 2.

Tại hiện trường vào chiều 4-5, chủ phương tiện tiến hành trục vớt bằng việc bơm nước vào chiếc sà lan và cho tàu kéo lật ngửa phương tiện này

Tại hiện trường vào chiều cùng ngày, chủ phương tiện tiến hành trục vớt bằng việc bơm nước vào chiếc sà lan và cho tàu kéo lật ngửa phương tiện này. "Chủ phương tiện cũng cam kết việc khắc phục sự cố sẽ đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng tới chuyện đi lại tại khu vực trên" - đại diện Phòng Cảnh sát Đường thủy nội địa TP HCM cho biết.

GIA MINH - THÀNH ĐỒNG