Nặng nhất là khu vực quận Thủ Đức - khi nhiều đoạn nước dâng gần nửa mét khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! - Ảnh 1.

Đoạn qua giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng nước ngập mênh mông. Đoạn này thường trực xảy ra ngập khi có mưa lớn

Trong đó, đoạn ngập cục bộ tại giao lộ Tô Ngọc Vân – Phạm Văn Đồng (phường Linh Đông, quận Thủ Đức) có thời điểm dâng hơn nửa bánh xe máy làm các phương tiện chết máy la liệt.

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! - Ảnh 2.

Một người phụ nữ hì hục dắt xe chết máy qua giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng do nước ngập

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn ngập trên chỉ kéo dài chưa tới 100 m nhưng do nước dâng cao khiến giao thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, tình trạng trên xảy ra trong ngày đầu tuần khiến hàng ngàn người mệt mỏi, bơ phờ trên đường đi làm.

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! - Ảnh 3.

Đoạn đường ray xe lửa qua quận Thủ Đức cũng ngập mênh mông nước cùng rác thải tràn vào

Tương tự, đoạn Quốc lộ 13 cũ (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức), nước cũng dâng cao chừng 40 cm. Nhiều người không dám lưu thông qua đoạn này vì sợ xe chết máy, trong khi một số khác thì phải hì hục dắt bộ xe để ra vào nhà. Các hàng quán ở khu này cũng ế ẩm bới tình trạng ngập nước.

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! - Ảnh 4.

Nước ngập mênh mông trên tuyến Quốc lộ 13 cũ (quận Thủ Đức)

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! - Ảnh 5.

Hàng quán ế ẩm

Trong khi đó, cơn mưa kéo dài nhiều giờ cũng gây ngập trên hàng loạt tuyến đường thuộc quận 7, 12, Tân Phú như đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Quá, Hồ Ngọc Lãm...

Sài Gòn mưa rả rích nhưng mênh mông nước! - Ảnh 6.

Đầu giờ chiều cùng ngày, các đoạn ngập đã giảm bớt do nước rút nhưng giao thông vẫn rất khó khăn

Qua ghi nhận đến đầu giờ chiều cùng ngày, nhiều đoạn ngập đã giảm do mưa tạnh và nước rút dần. Tuy nhiên, bầu trời vẫn âm u bởi mây đen và theo dự báo, TP HCM vẫn tiếp tục có mưa vào chiều cùng ngày. Đồng thời, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cũng cảnh báo hệ thống sông Sài Gòn đang xuất hiện đợt triều cường trong vài ngày tới nên tình trạng ngập nước có thể tiếp tục tái diễn.

Gia Minh