Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Trà, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ôn lại lịch sử hào hùng của quân và dân Phú Yên trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Đây là một trong những sự kiện lịch sử tiêu biểu của Phú Yên, góp phần cho thắng lợi chung của quân và dân miền Nam.

Sân bay Khu Chiến, mộ liệt sĩ thành di tích lịch sử quốc gia - Ảnh 1.

Các cựu chiến binh thắp hương tưởng niệm đồng đội hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Phú Yên

Địa điểm được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia là nơi diễn ra trận đánh sân bay Khu Chiến và 2 ngôi mộ liệt sĩ tập thể ở phường 8, phường 9, TP Tuy Hòa. Năm 2017, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã quyết định công nhận di tích lịch sử quốc gia cho địa điểm diễn ra cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Phú Yên. Tỉnh Phú Yên cũng đã đầu tư hơn 14,4 tỉ đồng để đầu tư xây dựng cụm công viên tượng đài kỷ niệm các anh hùng liệt sĩ trên diện tích 7.100 m2. Công trình hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 ở tỉnh này.

Tin-ảnh: H.Ánh