"Sang chảnh" trạm điều hành xe buýt Bến Thành

Tin mới

28/12/2017 11:34

(NLĐO) - Trạm điều hành xe buýt Bến Thành đặt trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP HCM) đã đưa vào sử dụng sáng 28-12

Trạm điều hành này có diện tích 5.600 m2, bao gồm toàn bộ phần mặt đường dành riêng cho ô tô trên đường Hàm Nghi. Trong đó, nhiều hạng mục được thiết kế hiện đại như nhà chờ theo mô hình mới, gồm 4 dãy và 8 nhà chờ chia thành 2 khu vực để đón, trả khách.

Sang chảnh trạm điều hành xe buýt Bến Thành - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành tại buổi lễ đưa vào sử dụng trạm điều hành xe buýt Bến Thành đặt trên đường Hàm Nghi sáng 28-12

Tại đây, ngoài các bảng điện tử có kết nối internet và kết nối dữ liệu từ cơ quan quản lý để tra cứu thông tin về mã số tuyến, lộ trình, thời gian đi lại..., hành khách còn có thể tìm thông tin trực tuyến về hệ thống vận tải hành khách công cộng, tin tức báo chí qua các trụ thông tin.

Sang chảnh trạm điều hành xe buýt Bến Thành - Ảnh 3.

Trạm điều hành được thiết kế khá hiện đại

Ngoài ra, tại trạm điều hành này còn được xây dựng 4 nhà vệ sinh công cộng cùng hệ thống camera giám sát để cung cấp dữ liệu về hoạt động của xe buýt khi qua khu vực này cũng như góp phần tăng cường an ninh.

Sang chảnh trạm điều hành xe buýt Bến Thành - Ảnh 4.

Nhà chờ khá tiện nghi

Ông Trần Chí Trung, Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng - Sở Giao thông Vận tải TP HCM, cho biết việc đưa vào sử dụng trạm điều hành này nhằm thay thế cho trạm Bến Thành cũ, bị ảnh hưởng bởi việc thi công nhà ga ngầm của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Sang chảnh trạm điều hành xe buýt Bến Thành - Ảnh 5.

Trạm điều hành mới đặt trên đường Hàm Nghi có điều kiện thuận lợi để kết nối với nhà ga ngầm Bến Thành của tuyến metro sau khi hoàn thiện.

Vị trí của trạm mới đặt trên đường Hàm Nghi, theo ông Trung là sẽ ít gây xáo trộn về lộ trình cùng thói quen đi xe buýt của người dân bởi trạm này cách vị trí cũ không xa.

Trong tương lai, trạm điều hành này còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối, trung chuyển giữa nhà ga ngầm Bến Thành của tuyến Metro sau khi hoàn thành và hệ thống vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Qua đó, góp phần phục vụ tốt nhất nhu cầu của hành khách, thu hút thêm nhiều đối tượng sử dụng xe buýt nói riêng, phương tiện công cộng nói chung.

Hiện có 33 tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố lưu thông qua trạm điều hành Bến Thành (chiếm tỷ lệ 23% toàn hệ thống).

Gia Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI