Sáng 11-5, HĐND TP HCM khóa IX đã khai mạc kỳ họp thứ 14 (bất thường). Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết một trong những nội dung quan trong tại kỳ họp lần này là các HĐND sẽ bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND TP và ủy viên UBND TP.

Sáng nay, HĐND TP HCM họp bất thường bầu Phó Chủ tịch UBND TP - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ phát biểu khai mạc kỳ họp.

Trước đó, tại cuộc gặp các tướng lĩnh quân đội cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn hôm 26-4, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP đã làm quy trình giới thiệu Thiếu tướng Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP làm Phó chủ tịch UBND TP phụ trách mảng nội chính.

Theo nguồn tin Báo Người Lao Động, người còn lại là Chánh văn phòng UBND Võ Văn Hoan sẽ được giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch để thay ông Lê Văn Khoa xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

Ba ủy viên UBND TP được bầu bổ sung lần này là bà Lê Thị Huỳnh Mai - người mới được bổ nhiệm vào chức Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Quang Lâm – vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giao thông vận tải và ông Lê Hòa Bình - vừa được bổ nhiệm Giám đốc Sở Xây dựng.

Kỳ họp lần này cũng miễn nhiệm một số chức danh của UBND TP khi cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

Ngoài nội dung công tác nhân sự, kỳ họp bất thường HĐND TP cũng sẽ xem xét các tờ trình của UBND TP

Bổ sung nhân sự Phó Chủ tịch UBND TP được xem là rất cần thiết và cấp bách đối với TP HCM, kể từ khi các Phó Chủ tịch UBND TP là ông Lê Văn Khoa xin nghỉ vì lý do sức khỏe, ông Huỳnh Cách Mạng (được phân công nhiệm vụ Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP) và bà Nguyễn Thị Thu vừa qua đời.

Hiện lãnh đạo chủ chốt UBND TP chỉ có 3 người là Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và 2 cấp phó là ông Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến, trong khi phải giải quyết khối lượng công việc rất lớn.

Phan Anh; ảnh: Hoàng Triều