Sập căn nhà cháy, 1 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 1.

Khói lửa bốc cao cuồn cuộn tại vụ cháy cửa hàng sơn trên đường Cộng Hòa. (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ ngày 23-9, nhiều người dân phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút từ một cửa hàng bán sơn trên đường Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình) liền hô hoán.

Nhiều người cố gắng tiếp cận đám cháy để dập lửa nhưng bất thành, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội bao trùm cả căn nhà.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC điều động 7 xe chữa cháy chuyên dụng cùng với khoảng 50 chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hỏa. Lực lượng chức năng phun nước chữa cháy làm nguội khu vực bên ngoài để tiếp cận vào sâu hiện trường đám cháy.

Bất ngờ, toàn bộ diện tích khoảng 120 m2 của cửa hàng đổ sập đè trúng 1 người khiến nạn nhân tử vong.

Ngoài ra, 2 người khác bên trong căn nhà vụ cháy cũng được cứu thoát ra ngoài, bị thương nặng, được chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Sập căn nhà cháy, 1 người chết, 2 người bị thương - Ảnh 2.

Hiện trường xảy ra vụ cháy

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Dương Minh Trung (23 tuổi), em của chủ cửa hàng trên. Còn 2 người bị thương được xác định là anh Đỗ Minh Thắng (21 tuổi) và anh Đỗ Minh Dũng (25 tuổi).

Theo người dân địa phương, cửa hàng xảy ra vụ cháy khi đang chiết xuất xăng để pha sơn. Lực lương chức năng đang phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Quốc Chiến