Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động tối 12-4, ông Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, khẳng định bệnh viện tiếp nhận 8 người bị tai nạn lao động tại công trình Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

Sập công trình Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk: 8 người bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập công trình

Theo ông Phong, trong đó có 1 bệnh nhân bị thương ở chân, tổn thương xương và cơ nhiều nên phải mổ cấp cứu ngay, 1 bệnh nhân lún đốt sống, 1 bệnh nhân vỡ xương gò má, tổn thương mắt, còn 5 bệnh nhân khác thì đa chấn thương. 

Điều đáng nói đây là vụ việc nghiệm trong nhưng sau khi công trình bị sập, những cá nhân có trách nhiệm ở hiện trường không chủ động báo ngay cho cơ quan công an để điều tra làm rõ. Khi cơ quan công an tới làm việc, những người này vẫn cho rằng vụ sập không gây thiệt hại về người.

Sập công trình Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk: 8 người bị thương - Ảnh 2.

Khi cơ quan công an có mặt, những người có trách nhiệm vẫn quả quyết không có ai bị thương

Cụ thể, theo đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, đến thời điểm này công an thành phố không nhận được thông báo nào của các cơ quan đơn vị liên quan. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự cố, đại tá Bôn nhận được thông báo từ người dân và phóng viên báo chí nên trực tiếp dẫn lực lượng tới hiện trường điều tra làm rõ. Khi đại tá Bôn có mặt, dù đã yêu cầu trình báo đúng sự thật những người có trách nhiệm tại hiện trường vẫn quả quyết không có ai bị thương.

Sập công trình Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk: 8 người bị thương - Ảnh 3.

Che chắn bạt tại khu vực bị sập

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, tại dự án Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk đang xây dựng tại khối 7, phường Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột) xảy ra sự cố sập giàn giáo khi vừa đổ bê tông tươi.

Theo 1 người dân địa phương, vào thời điểm trên, người này nghe tiếng động lớn phát ra từ công trình nên chạy ra xem thì thấy một phần tòa nhà đang sập xuống. Ngay sau đó, có nhiều người được đưa đi cấp cứu, trong đó có 1 người bị gãy chân.

Dự án trên do Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô nhà 1 tầng trệt 3 tầng lầu trên diện tích 1.140 m2. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Phú Xuân (tỉnh Đắk Lắk).

Cao Nguyên