Sáng 14-4, thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC số 4 TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập giàn giáo trên địa bàn quận Liên Chiểu, khiến 2 công nhân phải nhập viện.

Sập giàn giáo công trình, 2 công nhân bị thương nặng - Ảnh 1.

Hai công nhân bị thương được lực lượng cảnh sát PCCC số 4 đưa đi bệnh viện để cấp cứu

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 sáng 13-4, trong lúc đang làm việc tại khu vực tương đương tầng 2 của một công trình đang thi công nằm bên trong khuôn viên Công ty TNHH TM&SX H.N, đường 6B, thuộc Khu Công nghiệp Hoà Khánh (quận Liên Chiểu), giàn giáo bất ngờ nghiêng và đổ sập khiến 10 công nhân đang làm việc bên trên bị rơi xuống dưới, trong đó có 2 công nhân mắc kẹt và bị thương nặng.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC số 4 TP Đà Nẵng đã huy động 2 xe chuyên dụng cùng 25 cán bộ, chiến sĩ kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, tìm cách đưa những công nhân bị mắc kẹt bên trong ra ngoài.

Sau nhiều giờ nỗ lực cứu hộ, lực lượng Cảnh PCCC số 4 đã đưa được 2 công nhân bị mắc kẹt bên trong ra ngoài để đi cấp cứu do bị thương nặng.

Theo lời kể của các công nhân đang làm việc tại đây, trong lúc đang làm việc, giàn giáo bất ngờ bị nghiêng sang một bên và đổ sập xuống khiến nhiều công nhân trở tay không kịp.

V. Quyên