Trưa 15-3, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cho hay hiện ngành chức năng đang khẩn trương triển khai nhiều biện pháp để tìm kiếm những người đang bị vùi trong đống đổ nát của bức tường bị sập. 

Sập tường công trình ở Vĩnh Long, 6 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tường

Thông tin ban đầu cho biết 6 người đã tử vong, 2 người bị thương, trong đó 1 người bị thương nặng đang được phẫu thuật.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng nay, bức tường lớn tại công trình xây dựng nhà xưởng mới thuộc một công ty may ở KCN Hòa Phú bất ngờ sụp đổ gần như hoàn toàn. Nhiều người đang làm việc tại đây đã bị vùi lấp.

Sập tường công trình ở Vĩnh Long, 6 người tử vong - Ảnh 2.
Sập tường công trình ở Vĩnh Long, 6 người tử vong - Ảnh 3.

Tính đến 13 giờ 30 phút, tất cả thi thể và người bị thương đã được đưa ra khỏi hiện trường

Nhiều lực lượng công an, quân sự tỉnh Vĩnh Long đã đến hiện trường tiến hành công tác cứu hộ, đưa các nạn nhân ra ngoài. Đến 11 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài thi thể 5 nạn nhân. 

"Chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại đang kẹt trong đống đổ nát, đồng thời khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn" - một lãnh đạo của Công An huyện Long Hồ cho biết.

Theo ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ, báo cáo ban đầu cho thấy nơi xảy ra tai nạn là phần xây dựng nằm trong khu công nghiệp của một công ty do nước ngoài đầu tư. "Trong quá trình xây dựng bức tường cao hơn 10 m, các công nhân đang tô thì tường sập dẫn đến vụ việc. Lúc đó, khoảng 10 công nhân đang làm việc tại khu vực này" - ông Long nói.

Hiện trường vụ sập tường công trình ở Vĩnh Long

Người Lao Động online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan vụ tai nạn này.

Song Anh - Ca Linh