Sáng ngày 8-8, thông tin từ công an xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã này mới xảy ra một vụ sập tường nhà máy gạch khiến 4 lao động là phạm nhân bị thương.

Sập tường nhà máy gạch, 4 phạm nhân đang lao động nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Nhà máy gạch Cường Thịnh nơi xảy ra sự việc.

Trước đó, theo thông tin ban đầu vào chiều ngày 6-8, trong lúc đang làm việc tại đường ray hầm lò của công ty gạch tuynel Cường Thịnh (xã Hưng Tây) thì bất ngờ bức tường lớn đổ sập xuống. Lúc này, 4 phạm nhân đang làm việc tại đây đã bị gạch vữa đè trúng người dẫn đến bị thương nặng. 

Phát hiện sự việc, những người xung quanh đã đưa các nạn nhân đi cấp cứu ngay sau đó. Theo thông tin từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, có 3 nạn nhân trong vụ tai nạn lao động trên là: Nguyễn Đình Hoàng (31 tuổi, quê Thanh Chương) và Nguyễn Tiến Anh (38 tuổi, quê Hà Nội); Nguyễn Văn Đoàn (31 tuổi, quê Cao Bằng), được đưa vào bệnh viện này cấp cứu. "Sau khi cấp cứu, bệnh nhân Hoàng và Tiến Anh được chuyển lên khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống tiếp tục điều trị. Riêng bệnh nhân Đoàn nặng nên được chuyển vào Khoa Hồi sức tích cực để cấp cứu điều trị" - một bác sỹ tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thông tin. 

Theo một vị lãnh đão xã Hưng Tây thì sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện, Viện kiểm sát huyện có mời địa phương ra để cùng phối hợp khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn.

Sập tường nhà máy gạch, 4 phạm nhân đang lao động nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Các nạn nhân được chuyển xuống BV cấp cứu trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh.

Liên quan đến vụ việc trên trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động bà Nguyễn Thị Hồng, Trưởng phòng Lao động-Thương bình và Xã hội huyện Hưng Nguyên, cho biết phòng đã nắm thông tin về vụ việc và đã cử cán bộ vào làm việc với công ty để làm rõ sự việc.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin - ảnh: Đức Ngọc