Những ai đi qua đoạn đường bê tông ven sông Hậu tại phường Thành Phước cũng thấp thỏm lo âu bởi không biết đất sẽ bị sụp xuống sông lúc nào. Đoạn đường này hàng ngày đều có nhiều học sinh và phương tiện lưu thông qua đây, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng.

Sạt lở bủa vây, dân thấp thỏm vì sống bên miệng hà bá - Ảnh 1.

Nhiều người bất an khi lưu thông qua nơi sạt lở

Ông Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi; ngụ tại địa phương), thông tin: "Năm rồi, khi sụp tuyến đường bê tông, một số người dân tại đây đã góp tiền mua cây gia cố tạm để hạn chế sạt tiếp, mong tuyến đường còn lưu thông được. Thế nhưng, khi nước rút thì đất trôi theo, cứ đà này chắc thời gian không lâu nữa căn nhà và vườn cây ăn trái của tôi cũng trôi xuống sông".

Trước đó, vào ngày 22 và 23-8-2017, tại tổ 6, khóm 3, phường Thành Phước liên tiếp xảy ra 3 đợt sạt lở ăn sâu vào bờ khoảng 10 m, dài hơn 100 m. Có 20 hộ bị ảnh hưởng, trong đó 2 căn nhà bị trôi xuống sông, nhà cửa những hộ còn lại xuất hiện vết nứt. Tuy nhiên, cách đây 2 tuần, 18 căn nhà còn lại đã sập hoàn toàn.

Sạt lở bủa vây, dân thấp thỏm vì sống bên miệng hà bá - Ảnh 2.

Nơi sạt lở đã được cắm biển báo

Trước tình hình trên, những hộ dân bị ảnh hưởng đã được chính quyền địa phương di dời đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, khu vực này nằm trong dự án xây dựng bờ kè sông Hậu nên tỉnh Vĩnh Long sẽ đề nghị Trung ương sớm triển khai dự án.

Tin - ảnh: Lê Khánh