Chiều 2-11, thượng tá Lê Nho Tâm, Trưởng Công an huyện Phước Sơn, cho biết lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy 9 thi thể trong 2 vụ sạt lở đất khiến 13 người chết và mất tích trên địa bàn.

Sạt lở núi ở Phước Sơn: Tìm thấy 9 thi thể - Ảnh 1.
Sạt lở núi ở Phước Sơn: Tìm thấy 9 thi thể - Ảnh 2.

Các cán bộ, chiến sĩ và người dân gùi cõng lương thực vào xã Phước Lộc - Ảnh: Kỷ Nguyễn

Chiều cùng ngày, các cán bộ, chiến sĩ gồm công an, bộ đội biên phòng, lực lượng quân sự, dân quân đã tìm được thi thể một bé gái tại hiện trường vụ sạt lở ở thôn 3, xã Phước Lộc. Vào sáng cùng ngày, thi thể một bé gái khác cũng đã được các cán bộ, chiến sĩ tìm thấy ở khu vực trên.

Trong khi đó, thi thể nam phát hiện vào sáng 2-11 tại khu vực lòng hồ thủy điện Đak Mi 4 được xác định là anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc. Anh Độ mất tích hôm 28-10 do sạt lở núi cùng với anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã Phước Lộc, trong lúc giúp dân sơ tán. Thi thể anh Độ được tìm thấy cách nơi anh gặp nạn hàng chục cây số.

Video lũ quét ở miền núi huyện Phước Sơn chiều 28-10 do người dân cung cấp

Như vậy, tới thời điểm này, lực lượng chức năng và người dân huyện Phước Sơn đã tìm được 9 trong tổng số 13 người mất tích trong 2 vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc hôm 28-10. Hiện nay, anh Sợ và 3 người dân khác còn mất tích.

Trong khi đó, tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vẫn còn 14 người đang mất tích. Hai ngày qua, lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm ở hiện trường vụ sạt lở và mở rộng tìm kiếm trên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 nhưng chưa có kết quả.

Q.Tám - Tr.Thường