Sáng 18-11, UBND phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết mưa lớn đã gây sạt lở khiến ít nhất 8 người thương vong

Khu vực xảy ra sạt lở là quán ăn Tiến Huyên ở số 14 Tôn Thất Tùng, phường Vĩnh Thọ. Mưa lớn đã làm đổ bức tường sát vách quán ăn, đè lên thực khách, nhân viên phục vụ và người trong gia đình chủ quán.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND phường Vĩnh Thọ cho biết: "Vụ sập tường làm chủ quán và 1 cháu bé 8 tuổi chết tại chỗ, 5 người khách bị thương nhẹ đã nhập viện. Đoàn du lịch từ Đắk Lắk xuống khi đang ngồi ăn cũng gặp nạn. Tên tuổi các nạn nhân đang cập nhật".

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 12 người chết - Ảnh 1.
Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 12 người chết - Ảnh 2.

Sạt lở ở đường Tôn Thất Tùng, ít nhất 2 người chết. Ảnh Kỳ Nam

Trong khi đó, tại khu vực xóm Núi, thuộc thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, mưa lớn đã làm một phần đất đá từ đồi sạt lở xuống khu dân cư tự phát ở đây. Các cơ quan chức năng đang tiếp cận hiện trường để cứu hộ nạn nhân. 

Bà Trần Thị Hoa, Phó trưởng thôn Thành Phát, cho biết những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Riêng 1 người chết trôi đã được vớt lên, còn những người mất tích đang được tìm kiếm.

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, cho biết tại phường Vĩnh Trường cũng xảy ra 1 vụ sạt lở khiến 1 người bị vùi lấp. Người này đã được tìm thấy và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, 3 người khác có khả năng mất tích, cơ quan chức năng đang tìm kiếm, chưa kể 8 người bị thương đã đưa đi bệnh viện...

Tại phường Vĩnh Hòa, sạt lở cũng khiến 3 người tử vong, 1 mất tích.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 12 người chết - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở ở phường Vĩnh Hòa. Ảnh: Lại Quốc Đạt

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, hàng loạt vụ sạt lở đã làm ít nhất 12 người tử vong. Cụ thể: 2 trường hợp ở phường Vĩnh Trường, 2 ở phường Vĩnh Thọ, 5 ở xã Phước Đồng và 3 trường hợp ở phường Vĩnh Hòa. Trong đó, riêng 3 người chết và 1 người mất tích trong vụ sạt lở ở phường Vĩnh Hòa đều là người một nhà.

Sạt lở kinh hoàng ở Nha Trang, ít nhất 12 người chết - Ảnh 4.

Hiện trường vụ sạt lở ở phường Vĩnh Hòa khiến 3 người chết, 1 mất tích. Ảnh: Lại Quốc Đạt

Kỳ Nam