Lúc 11 giờ ngày 1-11, đoàn tìm kiếm đường thủy hơn 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh Quảng Nam), Công an huyện Bắc Trà My, Công an huyện Nam Trà My, Bộ đội Biên phòng và dân quân tự vệ đang gấp rút triển khai việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 1.

Triển khai tìm kiếm trên sông

 Theo đó, khu vực chân cầu Trà Dơn (xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My) được xác định làm điểm chỉ huy và tiếp ứng nhiên liệu. Lực lượng sẽ ngược dòng sông Tranh để tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Chỉ huy tại hiện trường, ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết đến 12 giờ cùng ngày, đã có 6 ghe thuyền xuất phát, số còn lại đang được gấp rút huy động. Hỗ trợ lực lượng tại hiện trường, ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Chủ tịch MTTQ huyện Nam Trà My lưu ý đội tìm kiếm nên kết hợp quan sát trên bàu trời, để ý dấu hiệu của chim quạ từ trên núi bay xuống. "Từ nhiều ngày nay với kinh nghiệm sống, người dân địa phương dặn dò chúng tôi khi tìm kiếm trên sông phải chú ý quan sát nhiều yếu tố xung quanh. Quan sát quạ đen bay lượn để tìm kiếm thi thể là điều đáng được lưu ý", ông Hùng nói.

Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 2.

Triển khai tìm kiếm trên sông

 Ông Mẫn cho hay hiện tại lực lượng vẫn triển khai tìm kiếm tại hiện trường, tuy nhiên sẽ chú trọng hơn việc tìm kiếm bằng đường sông. "Nhiều điểm tại hiện trường thôn 1 xã Trà Leng đã đào sâu đến 2m nhưng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân. Không loại trừ khả năng người dân bị lũ cuốn trôi xuống sông, suối" – ông Mẫn nhận định. Khi triển khai tìm kiếm trên sông, từ sáng đến nay trong quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã gặp nhiều khó khăn vì củi khô, vật cản nhiều dưới lòng sông rất nhiều. Trong quá trình tìm kiếm, các thuyền sẽ liên tục tìm kiếm và được tiếp ứng nhiên liệu tại các điểm đã được bố trí sẵn sàng. 

Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 3.

Nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích ở Trà Leng

Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 4.
Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 5.
Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 6.
Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 7.
Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 8.
Sạt lở Trà Leng: 32 ghe, thuyền đang ngược sông Tranh tìm kiếm nạn nhân mất tích  - Ảnh 9.
Tr. Thường- Q. Luật