Tối 5-7, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An, cho biết qua xét nghiệm mới phát hiện thêm 2 trường hợp ở Nghệ An dương tính SARS-CoV-2. Cả 2 ca này đều là trường hợp F1 chuyển thành F0 và được cách ly từ trước.

Trường hợp thứ nhất là anh N.T.T. (SN 1986), là bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Nghệ An, địa chỉ ở khối 9, phường Lê Lợi, TP Vinh. Bác sĩ T. là trường hợp F1 của bệnh nhân N.T.H.N. đã được công bố trước đó. 

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, 1 bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng TP Vinh phong tỏa một khu chung cư có ca nghi mắc Covid-19 - Ảnh: Báo Nghệ An

Anh T. được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị từ ngày 19-6, được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần vào ngày 18-6, 24-6, 29-6 và đều cho kết quả âm tính. Ngày 30-6, anh T. kết thúc cách ly tập trung chuyển về cách ly tại nhà. Ngày 4-7, bệnh nhân được lấy mẫu làm xét nghiệm lần 4 và đến sáng 5-7 có kết quả xét nghiệm khẳng định là dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ hai là ông N.V.P. (SN 1974), nghề nghiệp là lao động tự do, địa chỉ ở đường Đinh Nhật Thận, khối Tân Hòa, phường Vinh Tân, TP Vinh. Ông P. là chồng của bệnh nhân N.T.H. đã được công bố trước đó. Ngày 24-6, ông P. được cách ly tại Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 4-7, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2, chuyển Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, Nghệ An đã có 126 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó: TP Vinh: 85 ca, Diễn Châu: 18 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 4 ca, Quỳnh Lưu: 5 ca... Ngoài ra, tại Nghệ An có phát hiện 5 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi được điều trị từ Bắc Giang về quê.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, 1 bác sĩ dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Đức Ngọc