Sáng 1-12, nguồn tin từ UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết đơn vị này đang làm đầy đủ các quy trình, thủ tục để thực hiện việc kỷ luật ông Nguyễn Hữu Sơn, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa.

Trước đó, Ban thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa cũng đã họp bàn và thống nhất việc kỷ luật, xử lý dứt điểm đối với trường hợp của ông Nguyễn Hữu Sơn trong tháng 12 này.

Sau 4 tháng mất tích, giám đốc rừng phòng hộ bị xem xét kỷ luật - Ảnh 1.

Trụ sở Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa, nơi ông Sơn làm việc

Được biết, hơn 4 tháng qua, ông Nguyễn Hữu Sơn (41 tuổi, quê ở xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn) đã tự ý rời bỏ nhiệm sở mà không có lý do. Lúc bỏ đi, ông Sơn chỉ nhắn tin cho lãnh đạo huyện nói xin được nghỉ phép vài ngày.

Dư luận huyện Tuyên Hóa, cho rằng nguyên nhân có thể ông Sơn nợ số tiền lớn không thể chi trả được nên mới bỏ trốn.

Theo ông Cao Xuân Tín, phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, ông Nguyễn Hữu Sơn được bổ nhiệm làm giám đốc kể từ năm 2015 đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ được giao bảo vệ cho hơn 22.000 ha rừng phòng hộ đầu nguồn của huyện Tuyên Hóa. "Huyện đã có rất nhiều giấy triệu tập ông Sơn về làm việc nhưng từ đó đến nay ông Sơn không có một thông tin nào phản hồi với cơ quan, với lãnh đạo Ủy ban huyện. Hiện nay UBND huyện giao cho phòng Nội vụ làm đầy đủ các quy trình để thực hiện việc kỷ luật và cho ông Nguyễn Hữu Sơn nghỉ việc, để sắp xếp lại, củng cố lại bộ máy Ban quản lý rừng phòng hộ" – ông Tín khẳng định.

M. Tuấn