Sáng 5-11, Đồn Biên phòng Cửa Đại (đóng tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa cùng với ngư dân địa phương đưa một chú cá heo lụy bờ trở lại biển. 

Video: Đưa chú cá heo trở lại biển

Trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, trong lúc ra biển, một ngư dân địa phương phát hiện chú cá heo nặng khoảng 100 kg có dấu hiệu kiệt sức, trên người bị trầy xước đang mắc cạn ở khu vực bờ biển Cửa Đại nên đã trình báo cho Đồn Biên phòng. 

Tiếp nhận thông tin, 5 cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cửa Đại khẩn trương tiếp cận vị trí cá heo gặp nạn, cùng ngư dân dùng thuyền dìu chú cá heo ra khơi. Khi ra tới khu vực nước sâu, chú cá heo có dấu hiệu hồi phục sức khỏe, bơi mạnh trở lại. 

Sau đàn cá heo 100 con xuất hiện, 1 chú cá heo lại dạt vào biển Cửa Đại - Ảnh 2.

Các chiến sĩ biên phòng cùng ngư dân đưa cá heo trở lại biển

 Cách đây chưa lâu, sáng 4-10, một hiện tượng rất kỳ lạ khi đàn cá heo tầm 100 con bất ngờ xuất hiện ở khu vực gần cảng Cửa Đại. Sự việc này đã được các du khách vô tình bắt gặp và quay phim đưa lên mạng xã hội. 

Trước đó, tháng 9-2018, cũng có một điều rất kỳ lạ khi một chú cá heo bị thương bơi lạc vào đến tận sông Hói Lăng (xã Cẩm Thanh, TP Hội An). Chú cá này sau đó đã được chính quyền và người dân Hội An đưa trở lại biển.

Tr.Thường