Ngày 27-2, đại diện quán cơm gà Bà Luận (đường Trưng Nữ Vương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) gửi cho phóng viên Báo Người Lao Động hình ảnh cơ sở kinh doanh này đã niêm yết giá cả rõ ràng tại một số vị trí dễ quan sát và trên bàn ăn của thực khách.

Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 1.
Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 2.
Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 3.
Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 4.

Quán đã niêm yết giá tại các vị trí dễ quan sát

Động thái này được thực hiện sau khi Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam kiểm tra, nhắc nhở.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, những ngày gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội Facebook, các trang Fanpage đăng tải các bài viết cảnh báo, cho rằng quán cơm gà Bà Luận (đường Trưng Nữ Vương) bán với giá cao trong khi việc công khai giá cả không được minh bạch.

Các bài viết đăng tải nhận được hàng trăm bình luận của người dùng mạng. Đa phần các ý kiến đều cho rằng quán cơm gà trên bán giá cao so với giá cả trên thị trường. Điều khiến nhiều người bức xúc hơn là giá cả không được quán công khai một cách minh bạch, rõ ràng.

Sau khi bị tố chặt chém, quán cơm gà Bà Luận đã niêm yết giá rõ ràng - Ảnh 5.

Quản lý thị trường làm việc với chủ quán cơm gà Bà Luận

Ngay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh thông tin, sáng 26-2, đoàn công tác Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã có mặt kiểm tra.

Qua kiểm tra, chủ quán cơm gà Bà Luận đã đưa ra các giấy tờ hợp pháp đảm bảo điều kiện kinh doanh, an toàn vệ sinh thực phẩm... Đoàn công tác xác định quán cơm gà Bà Luận có bảng giá nhưng không niêm yết trên tường cũng như không đặt trên bàn ăn theo quy định. Ngoài ra, bảng giá không ghi rõ thời gian áp dụng. Điều này là không đúng theo quy định nên đoàn công tác yêu cầu quán khắc phục.

Ông Phan Trọng Đạt, đại diện quán cơm gà Bà Luận, nói rằng quán ông không "chặt chém" khách như mọi người tố trên mạng. Ông cho biết cơm gà Bà Luận là thương hiệu được gia đình gầy dựng mấy chục năm qua. Quy trình chọn gà của quán rất kỹ. Cụ thể, gà của quán được bạn hàng đưa từ các huyện vùng cao như Tiên Phước, Nam Trà My, Bắc Trà My mà người ta còn gọi là "gà đi bộ".

Ông Phan Trọng Đạt, đại diện quán cơm gà Bà Luận nói về việc quán bị tố "chặt chém"

"Gà quán bán là gà đẻ 1 lứa, giá mua vào đã 380.000 đồng/con vì nuôi con gà đẻ 1 lứa thì ít nhất phải 1 năm. Bạn hàng của chúng tôi gom từ các huyện vùng cao, mỗi nhà chỉ 1-2 con, xuống đến đây chúng tôi mới chọn lựa những con đạt chất lượng. Vì vậy, quán chúng tôi bán giá cao so với những quán khác chứ không phải "chặt chém" khách" – ông Đạt nói.

Được biết, cơm gà Bà Luận ở TP Tam Kỳ có 2 cơ sở trên đường Trưng Nữ Vương và Phan Châu Trinh. Ngoài ra, thương hiệu này cũng có một số cơ sở tại TP HCM.

Trần Thường