Chiều 26-8, Công an phường Gia Viên (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an TP Hải Phòng đã tìm thi thể 2 chị em là Đ.G.L (12 tuổi) và Đ.K.C (11 tuổi) bị đuối nước dưới hồ Tiên Nga.

Sau trận mưa lớn, 2 chị em ruột đuối nước thương tâm - Ảnh 1.

Hồ Tiên Nga, nơi 2 cháu bé đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ cùng ngày, cháu Đ.G.L. và em gái ra khu vực ven hồ Tiên Nga, thuộc khu dân cư ven hồ Tiên Nga, phường Gia Viên chơi.

Thời điểm này trời đã tạnh mưa, nước hồ dâng cao tràn qua đường ven hồ. Hai bé gái không may ngã xuống hồ, mất tích. Sau đó, người thân và người dân khu vực ven hồ tìm kiếm, báo lực lượng cứu hộ hỗ trợ.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an phường Gia Viên đã phối hợp với Cảnh sát PCCC – Công an TP Hải Phòng huy động xuồng máy và người nhái nỗ lực tìm kiếm.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng vớt được thi thể 2 nạn nhân.

Khu vực hồ Tiên Nga có nhiều hộ dân sinh sống. Nhà dân cách hồ nước với con đường nhỏ. Xung quanh hồ không có lan can ngăn cách với con đường và các hộ dân.

Trước đó vào đêm 25 và sáng 26-8, tại TP Hải Phòng có mưa lớn kéo dài nhiều giờ khiến nhiều tuyến đường và khu dân cư ngập sâu trong biển nước.

Tr.Đức