Trong số 17 công nhân gặp nạn trong vụ sạt lở, tỉnh Thừa Thiên - Huế có 7 người. Để chia sẻ phần nào khó khăn, Báo Người Lao Động đã hỗ trợ 7 gia đình với số tiền 5 triệu đồng/hộ.

Cùng ngày, Báo Người Lao Động phối hợp LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đến thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ 15 triệu đồng cho 3 gia đình có con là công nhân tử vong, mất tích trong vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Đại diện Báo Người Lao Động cũng có mặt tại xóm Xuân Tây, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ cho gia đình 3 công nhân Lê Văn Sáng, Lê Thanh Hải và Trương Đình Nội.

Có đến gia đình các nạn nhân có công nhân tử nạn mới thấu được nỗi đau không gì bù đắp của những người ở lại. Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Ngự Bình, phường Phước Vĩnh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế là nhà cũ nát của công nhân Nguyễn Vũ Đăng Khoa. Bà Võ Thị Ny, mẹ của Khoa, mấy hôm nay như người mất hồn khi mất người con trai duy nhất. "Trước ngày bị nạn, nó về thăm nhà và nói sẽ cố gắng làm việc, kiếm tiền để giúp mẹ lợp lại tấm tôn nhà bị bão số 5 cuốn bay. Vậy mà nó đã vĩnh viễn ra đi" - bà Ny xúc động.

Sẻ chia với các nạn nhân Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đại diện Báo Người Lao Động trao quà hỗ trợ gia đình bà Võ Thị Ny (thứ 2 từ phải qua), mẹ công nhân Nguyễn Vũ Đăng Khoa đang còn mất tích. Ảnh: QUANG NHẬT

Với gia đình các công nhân đang còn mất tích, họ gần như tuyệt vọng, chỉ còn biết trông chờ vào phép mầu. Hơn nửa tháng nay, vợ chồng ông Bùi Đức Lộc (ngụ thôn Nhan Biều, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong) luôn ngóng trông tin con là anh Bùi Đức Thọ. "Sau nửa tháng cháu mất tích, nhiều người khuyên gia đình lập bàn thờ vọng nhưng tôi không làm. Bởi tôi vẫn giữ niềm tin cháu sẽ trở về" - ông Lộc nói trong hy vọng.

Hai công nhân Đặng Hữu Nam và Đặng Hữu Phong (cùng ngụ thôn Xuân Nam, xã Gio An, huyện Gio Linh) là anh em con chú bác ruột. Đến nay, thi thể Phong đã được tìm thấy, đưa về nhà lo hậu sự; còn Nam vẫn biệt tăm. Ông Đặng Hữu Sơn (bố của Nam) nói rằng sau nửa tháng mòn mỏi chờ tin con, vợ chồng ông gần như kiệt sức. "Cả đêm lẫn ngày tôi chờ điện thoại, mong ai đó điện và nói rằng đã tìm thấy con để tôi đưa cháu về nhà" - ông Sơn buồn bã.

Trong số 17 công nhân vụ sạt lở ở Rào Trăng 3, đến nay, lực lượng chức năng đã tìm được thi thể của 5 nạn nhân, 12 người vẫn đang mất tích. Do ảnh hưởng của bão, mưa lớn nên công việc tìm kiếm các nạn nhân đã phải dừng lại từ chiều 25-10.

Vì miền Trung ruột thịt

Nhằm kết nối những tấm lòng hướng về miền Trung lũ lụt, Báo Người Lao Động phát động chương trình "Trái tim miền Trung". Mọi sự đóng góp xin gửi về tài khoản: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh TP HCM; số tài khoản: 117000004884, Báo Người Lao Động. Nội dung: Hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt qua chương trình "Trái tim miền Trung".

Bạn đọc và các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp cũng có thể trực tiếp gửi tại tòa soạn Báo Người Lao Động (123-127 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP HCM) hoặc các văn phòng đại diện, văn phòng liên lạc của báo trên cả nước:

. Hà Nội: 16F Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm. Điện thoại (ĐT): (024) 39274484.

. Đà Nẵng: 152 Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hải Châu.ĐT: (0236) 3837623.

. Tây Nguyên - Nam Trung Bộ: 6 Lê Thánh Tôn, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. ĐT: (0258) 3510889.

. TP Cần Thơ: 97 Trần Văn Hoài, quận Ninh Kiều. ĐT: (0292) 3814462.

. Đông Nam Bộ: 16 Nguyễn Du, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. ĐT: 0903343439.

. Phú Quốc: 58 Nguyễn Trung Trực, thị trấn Dương Đông. ĐT: 0909767779.

Báo Người Lao Động sẽ tổ chức cứu trợ, nhanh chóng chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Danh sách tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào miền Trung được đăng chi tiết trên Báo Người Lao Động điện tử tại nld.com.vn.

Trân trọng cảm ơn quý bạn đọc.

BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Quang Tám - Đức Nghĩa - Đức Ngọc