Theo ông Nguyễn Văn Phụng, trước Tết Nguyên đán 2020, việc cưỡng chế được triển khai nghiêm túc, đúng theo kế hoạch, an ninh trật tự trong khu vực được đảm bảo, không phát sinh những tình huống phức tạp.

Lực lượng chức năng đã cưỡng chế được khoảng ¾ công trình vi phạm. Dự kiến cuối tháng 2-2020, công trình này sẽ tiếp tục bị cưỡng chế.

Sẽ tiếp tục cưỡng chế Gia Trang quán - Tràm Chim Resort - Ảnh 1.

UBND huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục cưỡng chế Gia Trang quán – Tràm Chim resort

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Văn Phụng cho biết Bình Chánh sẽ xử lý quyết liệt, dứt điểm vi phạm về đất đai, xây dựng tại Gia Trang quán - Tràm Chim resort, quyết tâm lập lại trật tự xây dựng trên địa bàn theo đúng tinh thần nội dung Chỉ thị 23 của Thành ủy TP HCM.

Ông Nguyễn Văn Phụng cho rằng vụ việc xảy ra tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort là bài học trong công tác quản lý đất đai, xây dựng ở Bình Chánh. 

Thời gian tới, Huyện ủy, UBND huyện Bình Chánh sẽ nghiêm túc đánh giá lại công tác phân công, bố trí cán bộ ở lĩnh vực đất đai, xây dựng, người đứng đầu ở tất cả các xã trên địa bàn; kiên quyết loại bỏ, xử lý ở mức cao nhất đối với những cán bộ vi phạm, thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong quản lý, có biểu hiện tiếp tay cho vi phạm tồn tại.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có các bài viết về việc UBND huyện Bình Chánh xác định bà Trần Thị Minh Trang, chủ Gia Trang quán - Tràm Chim Resort, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp không phải là đất lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép tại xã Tân Quý Tây. 

Tổng diện tích vi phạm là hơn 7.000 m². UBND huyện Bình Chánh đã ban hành quyết định buộc bà Trang khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm.

Tuy nhiên, bà Trần Thị Minh Trang không đồng ý vì cho rằng quyết định của UBND huyện Bình Chánh "ghi chung chung, không rõ ràng" và chưa chỉ ra công trình nào vi phạm.

Bảo Ngọc