Với mạng lưới chi nhánh, đại lý rộng khắp trên cả nước, Công ty TNHH Vinaca, đơn vị vừa bị phát giác khi làm giả thực phẩm chức năng điều trị ung thư từ bột than tre, đã tổ chức những buổi thuyết trình, nói chuyện với sự chứng kiến của hàng trăm người.

Trong các buổi khai trương chi nhánh, thuyết trình về quá trình khởi nghiệp, lãnh đạo Vinaca đều đưa đến cho khách hàng những câu chuyện vô cùng khó tin, trong đó có việc chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư nhờ uống thực phẩm chức năng của Vinaca trong một thời gian rất ngắn.

Đoạn video dưới đây ghi lại câu chuyện mà bà Nguyễn Thị Quý, Phó Tổng Giám đốc Vinaca, chia sẻ về hành trình mà bà nói chữa khỏi bệnh ung thư kỳ diệu của mình. Câu chuyện này được bà kể lại trong buổi khai trương một chi nhánh Vinaca ở tỉnh Hà Nam, với sự tham gia của hàng trăm người.

Sếp Vinaca từng bật khóc kể về hành trình chữa khỏi bệnh ung thư - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Quý, Phó Tổng Giám đốc Vinaca, chia sẻ về hành trình chữa khỏi bệnh ung thư- ảnh cắt từ clip

Bà Quý cho biết ngày 6-9-2017, trong một lần đi tắm, bà phát hiện khối u "to bằng quả trứng vịt" ở dưới nách. Sau đó bà đến Bệnh viện K Trung ương kiểm tra thì được các bác sĩ kết luận là bị ung thư biểu mô và yêu cầu bà nhập viện ngay để truyền hóa chất, xạ trị trước khi phẫu thuật nếu không khối u sẽ vỡ sau 2 tháng.

Sếp phó tổng giám đốc Vinaca bất ngờ lặng đi vài giây, xúc động và nói không nên lời. Bà cố lấy lại bình tĩnh và nói muốn sống với gia đình những ngày tháng cuối cùng nên đã không nhập viện, mà về nhà để điều trị bằng thuốc nam.

Một thời gian sau, thể trạng bà Quý yếu dần đi, không ăn uống được, mất ngủ và đi lại khó khăn. Sau đó, nhờ một người phụ nữ tên Thúy (chi nhánh Vinaca ở huyện Kiến An, Hải Phòng) giới thiệu về dòng sản phẩm của Vinacae, cam kết chữa khỏi ung thư 100%.

Sau một vài câu chia sẻ của bà Quý, bên dưới lại vang lên những tràng pháo tay tán thưởng.

Phó Tổng Giám đốc Vinaca khóc nghẹn khi khỏi bệnh ung thư nhờ uống Vinaca

"Ông trời cứu tôi nên đưa tôi đến với Vinaca. Lúc đó tôi rất mừng. Sau 2 ngày uống các sản phẩm của Vinaca, tôi bắt đầu có cảm giác về thức ăn, ăn uống tốt hơn, đi lại tốt. Từ đó đến nay tôi vẫn uống thường xuyên, đến bây giờ đứng được ở đây, tôi vô cùng cảm ơn Vinaca"- bà Quý kể lại hành trình chữa khỏi bệnh ung thư mà bà cho là kỳ diệu của mình.

Bà Nguyễn Thị Quý kể tiếp ngày 16-1-2017, bà đi xét nghiệm sinh hóa ở viện 103 Hà Nội thì cho thấy các chỉ số sinh hóa trở về bình thường. Sau đó bà đi kiểm tra toàn bộ thì không còn tế bào ung thư nữa.

Tuy nhiên, khi bà trình bày đến đây, nếu chú ý thì hoàn toàn có thể nhận ra câu chuyện bà kể trên là vô cùng phi lý. Khi ở đoạn mở đầu, bà Quý nói phát hiện căn bệnh vào tháng 9-2017, nhưng khi đi kiểm tra các kết quả sau thời gian chữa trị lại là tháng 1-2017. Như vậy, một "kịch bản" đã không còn được hoàn hảo khi bà Quý nhầm lẫn về mốc thời gian.

Ngay sau khi cơ quan công an phát hiện thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư của công ty này được sản xuất từ than tre, người tiêu dùng vô cùng lo lắng khi trong suốt một thời gian dài, sản phẩm này được tiêu thụ khắp cả nước.

Chiều ngày 16-4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Công an và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ việc làm giả thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư này.

Liên quan đến vụ việc, Thiếu tướng Phạm Văn Các, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), cho biết kết quả điều tra bước đầu cho thấy cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nêu trên không có giấy phép và sản phẩm đã được chuyển đi tiêu thụ ở các địa phương trên cả nước. Hiện, cơ quan công an đang tổ chức điều tra tại chỗ và mở rộng nhằm xác định vụ việc này lan tỏa đến đâu để kịp thời ngăn chặn.

Trước đó, Công an quận Kiến An (TP Hải Phòng) phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng mới đây đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Vinaca tại quận Kiến An, phát hiện các công nhân đang đưa hợp chất với thành phần chính là than tro được lấy từ tre nứa, gỗ đốt và tán mịn trước đó để cho vào bên trong các viên nang.

Những viên nang này sau đó được đóng gói, dán nhãn quảng cáo với việc hỗ trợ điều trị ung thư để bán với giá hàng triệu đồng trên hộp sản phẩm.

Công ty này còn được trao chứng nhận là Doanh nghiệp lọt Top 10 Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017.

Hiện, Giám đốc Vinaca Nguyễn Xuân Thu (37 tuổi, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Minh Chiến