Khoảng gần 1 giờ sáng 16-9, tại siêu thị Thành Đô, có địa chỉ nằm trên đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội bất ngờ xảy ra cháy lớn.

Siêu thị cháy dữ dội trong đêm mưa lớn do bão số 10 - Ảnh 1.

Siêu thị Thành Đô bất ngờ phát hỏa trong đêm mưa gió

Mặc dù vào thời điểm đó trời đang mưa rất lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 10, song do trong siêu thị chứa nhiều vật dụng dễ cháy, ngọn lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội, lan rộng.

Sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nỗ lực dập lửa. Đến thời điểm hơn 2 giờ sáng 16-9, đám cháy vẫn chưa được khống chế. Hàng chục xe chữa cháy cùng nhiều cảnh sát nỗ lực dập lửa. Đến gần 3 giờ sáng, đám cháy cơ bản dược khống chế.

Siêu thị cháy dữ dội trong đêm mưa lớn do bão số 10 - Ảnh 2.

Siêu thị hai tầng chỉ còn là đống đổ nát

Siêu thị cháy dữ dội trong đêm mưa lớn do bão số 10 - Ảnh 3.

Siêu thị cháy dữ dội trong đêm mưa lớn do bão số 10 - Ảnh 4.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Phòng cảnh sát PCCC số 8 (Cảnh sát PCCC TP Hà Nội) cho biết khoảng 1 giờ sáng ngày 16-9 đã xảy ra cháy lớn tại siêu thị Thành Đô. Ngay khi nhận được thông tin, đơn vị đã điều 8 xe chữa cháy đến hiện trường và nhanh chóng tổ chức dập lửa.

Sau khoảng 30 phút sau khi lực lượng PCCC tới hiện trường chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế và sau 1 giờ đám cháy được dập tắt. Diện tích cháy của siêu thị khoảng 300 m2, vụ cháy không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

"Khi cháy, tường gạch của siêu thị bị đổ sập xuống đè lên các đám cháy còn đang âm ỉ, nên tới sáng 16-9, chúng tôi vẫn điều xe, lực lượng đến để tổ chức phun nước vào dập tàn. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy nghi là do chập điện ở quầy ăn nhanh của siêu thị" - vị đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 8 thông tin thêm.

Theo ghi nhận của phóng viên đến 8 giờ sáng tại hiện trường vụ cháy, lực lượng PCCC vẫn liên tục phun nước vào những chỗ còn khói bốc lên âm ỉ. Toàn bộ 2 tầng của siêu thị Thành Đô đã bị đổ sập, ngổn ngang gạch vữa, nhiều hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Ngoài ra, 2 cửa hàng sát siêu thị này cũng bị thiệt hại, đồ đạc bên trong cũng bị ngọn lửa thiêu rụi.

Trong sáng 16-9, bảo vệ siêu thị đã được cơ quan công an tiến hành lấy lời khai để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Tin-ảnh: Bạch Huy Thanh