Sóc Trăng: Ngày 25-10, tin từ Sở Y tế tỉnh cho biết vừa ghi nhận thêm 98 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Trong đó, 72 trường hợp là F1, 7 trường hợp về từ vùng có dịch, 12 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng và 7 trường hợp trong khu phong tỏa.

Số ca mắc Covid-19 ở miền Tây tiếp tục tăng - Ảnh 1.

Sàng lọc y tế trước khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở Sóc Trăng. Ảnh: NGUYỄN ĐỜI

Trong 8 huyện, thị, TP có ca mắc thì huyện Trần Đề chiếm nhiều nhất với 38 ca. Số ca cộng dồn ở tỉnh đến thời điểm hiện tại là 2.152 ca, khỏi bệnh và xuất viện 110 ca.

Bạc Liêu: Trong 24 giờ qua, tỉnh ghi nhận 154 trường hợp có kết quả RT-PCR khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 31 trường hợp liên quan đến Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Tấn Khởi và Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Châu Bá Thảo (thị xã Giá Rai); 20 trường hợp liên quan đến 11 bệnh nhân dương tính ngày 21-10 trong cộng đồng tại huyện Phước Long…

Số ca mắc Covid-19 ở miền Tây tiếp tục tăng - Ảnh 2.

Ngành y tế xét nghiệm trong cộng đồng ở thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: PHÚC NGUYÊN

An Giang: UBND huyện Chợ Mới đã ra quyết định công bố tạm thời cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn là cấp 3 (cấp nguy cơ cao). Trong khi đó, thị trấn Chợ Mới và thị trấn Mỹ Luông là 2 địa phương được xác định có nguy cơ rất cao (cấp độ 4) do có hơn 300 ca mắc Covid-19 trong 3 ngày qua.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, số ca nhiễm trong cộng đồng tiếp tăng cao. Đa phần các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Hiện toàn tỉnh có 9.286 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Chợ Mới chiếm gần 950 ca.

Cà Mau: Tỉnh đã ghi nhận 42 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca lên 1.521 trường hợp; điều trị khỏi cho 705 bệnh nhân.

Số ca mắc Covid-19 ở miền Tây tiếp tục tăng - Ảnh 3.

Nhiều trường hợp từ vùng có dịch về Cà Mau được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: VÂN DU

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang khẩn trương rà soát, truy vết những trường hợp liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2 để khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm…

Kiên Giang: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Phú Quốc cho biết TP vừa ghi nhận thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 5 ca trong cộng đồng, 4 ca trong khu cách ly và 32 ca trong phong tỏa; nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn lên 543 trường hợp.

Số ca mắc Covid-19 ở miền Tây tiếp tục tăng - Ảnh 4.

Phú Quốc đang khẩn trương tiêm vắc-xin cho người dân. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Ngành chức năng của TP Phú Quốc kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế. Đối với những người chưa tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2 thì nhanh chóng đến các điểm tiêm để tiêm đủ liều.

QUANG TRƯỜNG - THỐT NỐT - HOÀNG TUẤN - VÂN DU - PHÚC NGUYÊN