Ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Nam vào ngày 11-11 đã ký công văn về việc thu hồi công văn số 2369-SGDĐT-VP ngày 8-11.

Trong công văn, ông Quốc cho biết trước đó ngày 20-10, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành quyết định về việc phê duyệt chủ trương và nguồn vốn sửa chữa các trường THPT, Dân tộc nội trú năm 2021. Sau đó, Tổ Quản lý dự án Văn phòng Sở tham mưu cho giám đốc sở ban hành công văn 2369-SGDĐT-VP ngày 8-11 về việc triển khai sửa chữa trường học năm 2021.

Sở GD-ĐT Quảng Nam thu hồi công văn giới thiệu 3 doanh nghiệp sửa trường - Ảnh 1.

Công văn thu hồi, lỗi do tham mưu

Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo văn bản, Tổ Quản lý dự án "diễn đạt chưa rõ ý", "dễ gây hiểu nhầm". Do vậy, Sở GD-ĐT thu hồi công văn trên và sẽ ban hành văn bản khác thay thế.

Trước đó, nhiều ý kiến xôn xao với công văn 2369-SGDĐT-VP do ông Hà Thanh Quốc ký có nội dung giới thiệu 3 doanh nghiệp sửa trường.

Cụ thể, trong công văn 2369-SGDĐT-VP, ông Quốc cho biết UBND tỉnh Quảng Nam đã thực hiện quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, Sở GD-ĐT đã ra quyết định phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, tổng kinh phí hơn 26 tỉ đồng để sửa chữa 29 trường học trong năm 2021.

Công văn nêu thêm, ngày 6-10, sở đã họp với hiệu trưởng các trường để hướng dẫn việc sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất. Sở giới thiệu 3 công ty tư vấn Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng Quảng Nam, công ty TNHH Tư vấn xây dựng Quảng Nam và công ty TNHH đầu tư và xây dựng Nam Phát Thịnh.

Sở GD-ĐT Quảng Nam thu hồi công văn giới thiệu 3 doanh nghiệp sửa trường - Ảnh 2.

Công văn mà Sở GD và ĐT tỉnh Quảng Nam giới thiệu 3 doanh nghiệp sửa trường

"Các đơn vị này từng là đối tác của Sở Giáo dục - đào tạo nên sở đã kiểm nghiệm được khả năng và năng lực của các đơn vị này trong việc tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát và tư vấn lập báo cáo kinh tế kỹ thuật.

Các trường với tư cách là chủ đầu tư có quyền xem xét và lựa chọn các đơn vị tư vấn phù hợp với công trình của mình. Tuy nhiên khi chọn đơn vị tư vấn sở chưa biết hoặc chưa có kiểm nghiệm thực tế, các trường phải có bản cam kết rằng các đơn vị được lựa chọn phải có năng lực, có trách nhiệm, thực hiện đúng tiến độ" - công văn của ông Hà Thanh Quốc ký nêu rõ.

Trần Thường