Trong 2 ngày 26 và 27-2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP HCM, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cùng chính quyền địa phương và các đơn vị Biên phòng ở huyện Cần Giờ đã tổ chức chương trình Ngày hội Biên phòng toàn dân. Chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3.3.1959 - 3.3.2022) và 33 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3.3.1989 – 3.3.2022).

Sôi nổi Ngày hội Biên phòng toàn dân ở khu vực biên giới biển - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao phương tiện sinh kế hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình Ngày hội Biên phòng toàn dân năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ; tặng quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tặng 20 phương tiện sinh kế cho người nghèo (gồm 5 xe máy, 6 bộ lưới, 3 xe đẩy ban bánh mì, 3 xe bán nước mía, 1 tủ bán chè, 2 bộ rửa xe máy); trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi Ngày hội Biên phòng toàn dân ở khu vực biên giới biển - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng TP HCM và Ủy ban TMTQ Việt Nam TP HCM trao tặng học bổng cho học sinh

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng TP HCM đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương, các đơn vị Biên phòng đã tổ chức tốt ngày hội với nhiều nội dung thiết thực.

Sôi nổi Ngày hội Biên phòng toàn dân ở khu vực biên giới biển - Ảnh 3.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến phát biểu tại Ngày hội Biên phòng toàn dân

Đại tá Nguyễn Văn Tiến đề nghị chính quyền địa phương đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, xây dựng mối đoàn kết toàn dân, không ngừng chăm lo đời sống người dân để mỗi người dân ở khu vực biên giới biển là một cột mốc trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP và các địa phương đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày hội Biên phòng toàn dân.

ĐỨC THẮNG