Phó Chủ tịch nước đã nói chuyện trực tuyến, thăm hỏi, động viên đội ngũ y - bác sĩ đang làm việc tại quần đảo Trường Sa và các lão thành cách mạng đang điều trị tại BV Quân y 175.

Sớm xây dựng Bệnh viện Quân y 175 thành đơn vị hiện đại về cấp cứu - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nói chuyện trực tuyến, động viên y - bác sĩ làm việc tại quần đảo Trường Sa

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175, cho biết trong những năm qua, BV Quân y 175 luôn cố gắng làm tốt công tác bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam và người dân trong khu vực phía Nam. Đặc biệt, BV là nơi kết nối điều trị cho các ca bệnh từ quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa. Trong 9 tháng đầu năm 2018, BV tiếp nhận gần 2.000 ca bệnh là ngư dân từ 2 quần đảo này. Mỗi ngày, BV tiếp đón gần 3.000 bệnh nhân đến khám và điều trị. Ngoài ra, BV hợp tác thành công với các nước có nền y học tiên tiến, tranh thủ được nhiều nguồn trang thiết bị hiện đại, thành lập Viện Đào tạo điều dưỡng rất bài bản phục vụ cho công tác điều dưỡng phục vụ các BV trong và ngoài nước. BV cũng không ngừng đẩy mạnh công tác tham gia khám chữa bệnh bằng BHYT phục vụ nhân dân…

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y - bác sĩ tại BV Quân y 175, đồng thời yêu cầu lãnh đạo BV nhanh chóng hoàn thành sớm các dự án đang triển khai để đưa vào sử dụng; xây dựng BV trở thành đơn vị hiện đại nhất về cấp cứu, đa khoa với các chuyên khoa chất lượng cao như ung thư, tim mạch, chỉnh hình ở TP HCM và khu vực miền Nam.

Tin-ảnh: T.Thiệp