Sáng 12-8, lãnh đạo Công an TP Hải Phòng cho biết đêm 11-8, tại xã An Đồng huyện An Dương đã xảy ra sự cố sập nhà tại khách sạn Hải Yến.

Sự cố sập khách sạn Hải Yến cao 8 tầng - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát PCCC-CHCN phong toả khu vực khách sạn để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo đó, vào hồi 22 giờ 47 phút ngày 11-8, Công an huyện An Dương nhận được tin báo xảy ra sự cố sập nhà tại khách sạn Hải Yến tại địa chỉ đường Tôn Đức Thắng, xã An Đồng.

Ngay sau đó, Công an huyện An Dương đã khẩn trương tập trung, huy động lực lượng đến hiện trường để phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH). Qua đánh giá sơ bộ, không có thiệt hại về người. Về tài sản, sập một phần nhà 5 tầng phía sau của khách sạn Hải Yến.

Công an huyện An Dương sau đó đã cho phong tỏa hiện trường và di chuyển những nhà dân liền kề nhằm đảm bảo an toàn. Đối với phần nhà phía trước cao 8 tầng bị nghiêng và có nguy cơ bị sập, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH hỗ trợ Công an huyện An Dương điều 2 xe cứu nạn cứu hộ, 1 xe cứu thương để tìm kiếm người bị nạn và bảo vệ hiện trường.

Sự cố sập khách sạn Hải Yến cao 8 tầng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ sập khách sạn

Sự cố sập khách sạn Hải Yến cao 8 tầng - Ảnh 3.

Rất may không thiệt hại về người.

Theo chính quyền địa phương, do công trình đã cũ, hỏng và xuống cấp nên thời gian qua khách sạn này đưa vào tu sửa, tạm ngừng phục vụ đón khách nên may mắn không gây thiệt hại về người.

Hiện Công an huyện An Dương và các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tr.Đức